Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban công tác Y tế tháng 5/2016

Đăng lúc: Thứ tư - 18/05/2016 16:34
Ngày 17/5/2016, Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban công tác y tế tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6/2016. Bác sĩ Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tuyến tỉnh và các Phòng chức năng Sở Y tế.
Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKI.Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị giao ban tháng 5/2016

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKI.Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị giao ban tháng 5/2016

Trong tháng 5, công tác y tế đã triển khai nhiều hoạt động và đạt được kết quả khả quan. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được chú trọng. Tình hình dịch bệnh ổn định, đã phát động chiến dịch phòng chống vi rút Zika và sốt xuất huyết, hoàn thành chiến dịch tiêm Sởi - Rubella cho các đối tương 16 - 17 tuổi và chiến dịch uống bổ sung vắc xin Bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi tại bốn huyện trọng điểm là Bảo Lâm, Phục Hoà, Trà Lĩnh và Hà Quảng. Công tác phòng chống HIV/AIDS được duy trì, chú trọng giám sát các cơ sở điều trị Methadone. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, Dân số - kế hoạch hóa gia đình, An toàn vệ sinh thực phẩm được đẩy mạnh. Các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các bệnh viện đã chủ động điều chỉnh nhân lực và sắp xếp chu đáo cho bệnh nhân yên tâm điều trị.

Tại buổi giao ban các đại biểu đã nêu lên một số khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện như: kê đơn thuốc ngoại trú, tính giá viện phí theo Thông tư 37, thuốc cho bệnh nhân tâm thần, vấn đề nhân lực, kinh phí… Lãnh đạo Sở và lãnh đạo các Phòng chuyên môn đã giải đáp các vấn đề còn vướng mắc tại các cơ sở. Đây là Hội nghị giao ban tháng được Sở Y tế tổ chức lần đầu tiên và tiếp tục thực hiện thường niên hằng tháng trong thời gian tới, nhằm nắm bắt kịp thời những kiến nghị, khó khăn trong thực hiện công tác chuyên môn.  

Phát biều và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lục Văn Đại – Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: trong tháng 5 các đơn vị đã chủ động triển khai nhiều hoạt động và cơ bản hoàn thành tốt. Tuy nhiên còn một số nhiệm vụ chưa hoàn thành, đề nghị các đơn vị, các Phòng chức năng liên quan xem xét, đôn đốc hoàn thành sớm. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, mặc dù hiện nay chưa có kinh phí nhưng các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cần chủ động triển khai các hoạt động đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ giao. Đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế, công tác dược, Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, đa dạng hóa các hình thức truyền thông, đặc biệt tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh mới nổi và tuyên truyền các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 61
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 6472
  • Tháng hiện tại: 109462
  • Tổng lượt truy cập: 10244492

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế