Sở Y tế tổ chức Hội nghị chuyên đề “Văn hóa ứng xử và Y đức thời kỳ hội nhập”

Đăng lúc: Thứ hai - 01/08/2016 16:23
Ngày 30/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Sở Y tế tổ chức Hội nghị chuyên đề “Văn hóa ứng xử và Y đức thời kỳ hội nhập”. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế. Báo cáo viên Thạc sỹ bác sĩ Mai Xuân Phương – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông Giáo dục – Tổng Cục Dân số kế hoạch hóa gia đình - Bộ Y tế và 700 cán bộ công chức, viên chức, lao động đang công tác trong ngành y tế.
Thạc sỹ, bác sỹ Mai Xuân Phương chia sẻ những kinh nghiệm trong giao tiếp ứng xử  với các cán bộ công chức, viên chức, lao động của ngành Y tế tỉnh Cao Bằng.

Thạc sỹ, bác sỹ Mai Xuân Phương chia sẻ những kinh nghiệm trong giao tiếp ứng xử với các cán bộ công chức, viên chức, lao động của ngành Y tế tỉnh Cao Bằng.


Toàn cảnh Hội nghị chuyên đề tại tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng
 
Nghề Y là một nghề đặc biệt vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Do vậy, người làm nghề y không phải chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải có đạo đức, có lương tâm nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao. Không những vậy, y đức còn biểu hiện trong việc ứng xử đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân và việc ứng xử với đồng nghiệp cùng cơ quan cũng như ở các đơn vị, cơ sở y tế tuyến khác trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Tại Hội nghị, các cán bộ công chức, viên chức đã được Ths.Bs.Mai Xuân Phương chia sẻ những kinh nghiệm về văn hóa ứng xử và nghệ thuật giao tiếp thời kỳ hội nhập, quy tắc ứng xử trong công sở, y đức thời hội nhập. Đồng thời cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại trong các tình huống thường xảy ra hằng ngày giữa cán bộ y tế và người bệnh cũng như người nhà của người bệnh. Bác sỹ Hoàng Thị Phương Dung – BVĐK tỉnh cho biết: Bản thân tôi tham dự Hội nghị ngày  hôm nay thu hoạch được rất nhiều kiến thức về văn hóa ứng xử, nhất là văn hóa ứng xử trong thời kỳ hội nhập hiện nay, điều đó rất quan trọng đối với mỗi cán bộ, viên chức trong bệnh viện. Qua Hội nghị ngày hôm nay khi trở về đơn vị tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm này đến các đồng nghiệp trong đơn vị để tiến tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh khi đến khám, chữa bệnh tại BVĐK tỉnh.
  
Hội nghị nhằm trang bị kiến thức, thay đổi nhận thức, thái độ. phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ, viên chức trong toàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng, đồng thời nâng cao các kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, nâng cao kỹ năng giao tiếp giữa cán bộ y tế với người bệnh, với người nhà người bệnh, giữa cán bộ y tế với lãnh đạo, với đồng nghiệp, xử lý tình huống trong giao tiếp. tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế cơ bản có chất lượng.

 
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 6182
  • Tháng hiện tại: 125918
  • Tổng lượt truy cập: 10260948

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế