Sở Y tế thăm bệnh nhân mổ cấp cứu cắt lách tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc

Đăng lúc: Thứ bảy - 21/05/2016 04:53
Ngày 18/5/2016, Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế và đoàn công tác đã đến động viên tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc và thăm hỏi bệnh nhân Phủng Chỉn Tờ, 32 tuổi ở xóm Lũng Nà, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc là bệnh nhân đã được mổ cấp cứu cắt lách thành công.
Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế thăm hỏi bệnh nhân Phủng Chỉn Tờ đang điều trị sau phẫu thuật

Trước đó vào ngày 13/5/2016, bệnh nhân Phủng Chỉn Tờ bị tai nạn xe máy và nhập viện trong tình trạng đa chấn thương nặng. Sau khi làm các xét nghiệm cấp cứu, hội chẩn mổ cấp cứu với chẩn đoán là sốc chấn thương bụng có gẫy xương sườn nghi vỡ tạng đặc, tiên lượng dè dặt nguy cơ tử vong cao, Bệnh viện đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân; Sau 1,5 giờ ca mổ đã được thực hiện thành công và cứu sống được bệnh nhân.

Theo Bác sỹ Lý Văn Thì - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc cho biết: trường hợp này là một ca bệnh đặc biệt và phức tạp, bệnh nhân đã có biểu hiện sốc do mất máu, nếu không mổ cấp cứu kịp thời thì bệnh nhân sẽ tử vong. Bệnh viện cũng làm tốt công tác tuyên truyền vận động người nhà hiến được 2 đơn vị máu kịp thời cứu chữa bệnh nhân. Đây là ca phẫu thuật mổ cấp cứu cắt lách đầu tiên của Bệnh viên Đa khoa Bảo Lạc và đã thực hiện thành công.

Sau 7 ngày phẫu thuật, hiện nay tình trạng sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định và phục hồi tốt.
Tác giả bài viết: Trung Thủy