Sở Y tế kiểm tra, giám sát hoạt động chuyên môn tại huyện Nguyên Bình

Đăng lúc: Thứ ba - 09/05/2017 21:28
Ngày 08/5, Đoàn công tác của Sở Y tế do Bác sỹ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác chuyên môn, đồng thời giám sát công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) tại huyện Nguyên Bình.
Bác sỹ Bàn Thị Tuất khám thai định kỳ cho phụ nữ  mang thai tại Trạm Y tế xã Thành Công.

Bác sỹ Bàn Thị Tuất khám thai định kỳ cho phụ nữ mang thai tại Trạm Y tế xã Thành Công.

Sau khi làm việc với Trung tâm Y tế huyện, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại Trạm Y tế xã Thành Công. Qua kiểm tra, giám sát cho thấy  Trạm đã cập nhật các số liệu đầy đủ, lưu sổ sách, báo cáo về công tác chuyên môn... Trạm Y tế xã Thành Công hiện có 04 nhân lực gồm: 01 bác sỹ, 01 y sỹ, 01 y sỹ y học cổ truyền (YHCT) và 01 nữ hộ sinh, trong quí I năm 2017 Trạm đã khám được 248 lượt người bệnh, trong đó có 228 lượt người bệnh được khám bằng BHYT, 124 lượt được khám kết hợp giữa YHCT và y học hiện đại, số trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm đầy đủ 08 loại vắc xin. Cán bộ Trạm Y tế cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phần mềm kết nối liên thông, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác phục vụ công tác giám định, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên hệ thống thông tin giám định BHYT của Bộ Y tế. Cùng với kết quả đạt được, Trạm Y tế còn gặp một số khó khăn như: biên chế còn thiếu nên một số chỉ tiêu thực hiện đạt thấp, một số cán bộ chưa được tập huấn sử dụng các phần mềm phục vụ cho công việc.

 Tại buổi làm việc với Trạm Y tế, Đoàn công tác đề nghị các y, bác sỹ Trạm Y tế cần thường xuyên rèn luyện y đức, nâng cao năng lực chuyên môn, luôn luôn tuân thủ những quy định, nguyên tắc của Ngành, đặc biệt là công tác khám chữa bệnh, công tác tiêm chủng..., là những công việc liên quan trực tiếp đến tính mạng của người bệnh, đồng thời thường xuyên đảm bảo công tác vệ sinh môi trường  tại Trạm, thay đổi cảnh quan, tạo môi trường thân thiện và sự hài lòng cho người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh và tăng cường công tác triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Những vấn đề khó khăn còn tồn tại trong công tác, hoạt động chuyên môn và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh, Trạm cần báo cáo với Trung tâm Y tế huyện để trình Sở Y tế, Sở sẽ xem xét và có phương án hỗ trợ tháo gỡ, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4899
  • Tháng hiện tại: 139547
  • Tổng lượt truy cập: 10079972

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế