Sở Y tế kiểm tra, giám sát công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế tại huyện Hạ Lang

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/03/2017 19:08
Ngày 24/3, Đoàn công tác Sở Y tế do Bác sỹ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở đã đến kiểm tra công tác chuyên môn, đồng thời giám sát công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) tại huyện Hạ Lang.
Bác sỹ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, hướng dẫn  ứng dụng các phần mềm phục vụ cho công việc tại Trạm Y tế Thị trấn Thanh Nhật huyện Hạ Lang.

Bác sỹ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, hướng dẫn ứng dụng các phần mềm phục vụ cho công việc tại Trạm Y tế Thị trấn Thanh Nhật huyện Hạ Lang.

Sau khi làm việc với Trung tâm Y tế huyện, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại các Trạm Y tế: Thị trấn Thanh Nhật, xã Thị Hoa và xã Cô Ngân. Qua kiểm tra, giám sát cho thấy các Trạm đã có đầy đủ sổ sách, báo cáo về công tác chuyên môn,  sử dụng có hiệu quả các chương trình phần mềm để có thể thực hiện kết nối liên thông, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác phục vụ công tác giám định, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên hệ thống thông tin giám định BHYT của Bộ Y tế. Bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn tồn tại như: thiếu cán bộ về công nghệ thông tin tại tuyến xã dẫn đến khi có sự cố, lỗi về trang thiết bị máy tính, đường truyền các cán bộ tại đây chưa thể xử lý được; một số cán bộ chưa được tập huấn sử dụng thành thạo các phần mềm phục vụ cho công việc (phần mềm Vnptioffice). Đoàn đã hướng dẫn các cán bộ y, bác sỹ tại Trạm Y tế một số thao tác cơ bản để xử lý các văn bản, phần mềm phục vụ trong công việc.

Tại buổi làm việc với các Trạm Y tế, Bác sỹ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Đoàn công tác đề nghị các cán bộ y, bác sỹ Trạm Y tế thường xuyên rèn luyện y đức, nâng cao năng lực chuyên môn, luôn luôn tuân thủ những quy định, nguyên tắc của Ngành, đặc biệt là công tác khám chữa bệnh, công tác tiêm chủng..., là những công việc liên quan trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh, tăng cường công tác triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế, đồng chí nhấn mạnh thêm các đơn vị có những khó khăn còn tồn tại trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh cần báo cáo với Trung tâm Y tế huyện để trình Sở Y tế, Sở sẽ xem xét và có phương án hỗ trợ tháo gỡ, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới hiện nay.

 
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4899
  • Tháng hiện tại: 139555
  • Tổng lượt truy cập: 10079980

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế