Sở Y tế kiểm tra, giám sát công tác tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho đối tượng từ 16 - 17 tuổi tại Thành phố Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/04/2016 05:23
Ngày 14/4/2016, Đoàn công tác Sở Y tế do Bs.Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác triển khai tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho đối tượng từ 16 - 17 tuổi trên địa bàn Thành Phố Cao Bằng.
Bs.Nguyễn Văn Lê - PGĐ Sở Y tế kiểm tra, giám sát công tác tiêm vắc xin Sởi – Rubella tại Trường THPT Thành phố Cao Bằng (Ảnh: Đức Giang)

Bs.Nguyễn Văn Lê - PGĐ Sở Y tế kiểm tra, giám sát công tác tiêm vắc xin Sởi – Rubella tại Trường THPT Chuyên Cao Bằng (Ảnh:Đức Giang)

Qua kiểm tra, giám sát tại 04 điểm tiêm tại các trường Trung học Phổ thông (THPT) Thành Phố Cao Bằng, THPT Bế Văn Đàn, THPT Cao Bình và THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng cho thấy các điểm tiêm đã bố trí đầy đủ theo quy trình như: chỗ ngồi chờ trước tiêm chủng; bàn đón tiếp, hướng dẫn; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, bàn tiêm; bàn ghi chép, vào sổ tiêm chủng; chỗ ngồi theo dõi sau tiêm đúng theo quy định tại Thông tư số 12/2014/TT-BYT ngày 20/3/2014 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn sử dụng vắc xin trong tiêm chủng. Các điểm tiêm đều có hộp thuốc chống sốc, vắc xin được chuẩn bị đầy đủ và bảo quản theo đúng quy định.

Tính đến thời điểm giám sát, đã có 1.417 em học sinh trong độ tuổi 16 - 17 được tiêm, đạt 74% kế hoạch, trong đó có 31 trường hợp hoãn tiêm vì: sốt cao, hoặc đang dùng thuốc kháng sinh..., những trường hợp này sẽ được được tiêm vét vào đợt sau. Qua đó nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn trong tiêm chủng góp phần làm giảm tỉ lệ mắc bệnh Sởi và gánh nặng bệnh tật của hội chứng Rubella bẩm sinh trong tương lai ở trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa