Sở Y tế kiểm tra, chỉ đạo công tác khám chữa bệnh và phòng tránh sụt lún đất gây nguy hiểm tại Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Túc

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/08/2015 20:43
Trước tình trạng sụt lún đất tại tổ 6, tổ 7, Thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình gây nguy hiểm và đe doạ trực tiếp đến hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Tĩnh Túc. Ngày 12/8/2015, Đoàn công tác Sở Y tế do Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác di dời địa điểm khám chữa bệnh nhằm phòng tránh tình trạng sụt lún đất gây nguy hiểm tại Bệnh viện.
Đoàn công tác Sở Y tế đến kiểm tra cơ sở, vật chất, hoạt động KCB tại Trạm Y tế Thị trấn Tĩnh Túc. (ảnh: Trung Thuỷ)

Đoàn công tác Sở Y tế đến kiểm tra cơ sở, vật chất, hoạt động KCB tại Trạm Y tế Thị trấn Tĩnh Túc. (ảnh: Trung Thuỷ)

Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra thực địa sụt lún; kiểm tra, chỉ đạo công tác khám bệnh của cán bộ BVĐK tại Nhà Văn hoá tổ 1, 2 và 3; Trạm Y tế Thị trấn và BVĐK Tĩnh Túc.

Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài nhiều ngày qua, tại huyện Nguyên Bình từ ngày 3/8 đã xuất hiện nhiều điểm sụt lún đất, khiến hàng chục ngôi nhà đối mặt với nguy cơ tụt xuống vực sâu. Đặc biệt, điểm sụt lún tại tổ 6, tổ 7, thị trấn Tĩnh Túc (Nguyên Bình) có vết nứt rộng chừng 5 - 10cm, vẫn đang phát triển rộng thêm, kéo dài 90m trên mặt đường quốc lộ 34 (từ Km 194+800 đến Km 194+8910), ăn sâu vào phía ta luy dương của mặt đường. Vết nứt đã khiến 8 ngôi nhà ở đang tụt dần xuống phía dưới và có nguy cơ sập đổ hoàn toàn bất cứ lúc nào. Nguy hiểm hơn, nếu cả vạt đất này bị sập xuống, hàng nghìn m³ đất, đá sẽ tràn qua khe suối phía dưới, có nguy cơ vùi lấp 42 hộ dân khu vực ta luy âm và khu nhà Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Túc.

Tại buổi giám sát, Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị: tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện; di chuyển và vận chuyển trang thiết bị, dụng cụ y tế, toàn bộ bệnh nhân đang điều trị và các y, bác sỹ, cán bộ ra khỏi bệnh viện. Đồng thời, khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động khám bệnh tại Trạm Y tế Thị trấn và Nhà Văn hoá.

Trao đổi với chúng tôi, Bác sỹ Triệu Thị Thúy - Giám đốc Bệnh viện Tĩnh Túc cho biết: sau khi nhận được chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện đã tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Đồng thời, vận chuyển một số bệnh nhân đang điều trị và các y, bác sỹ, cán bộ đến Trạm Y tế Thị trấn, tuy nhiên diện tích mặt bằng Trạm nhỏ, hẹp, gây khó khăn cho hoạt động khám bệnh, nên Bệnh viện đã xin ý kiến chỉ đạo và chuyển sang khám bệnh tại Nhà Văn hoá tổ 1,2,3. Hiện nay, một số trang thiết bị đã được chuyển đến Nhà Văn hoá và duy trì hoạt động khám bệnh cho nhân dân tại đây; chúng tôi vẫn cấp phát đơn thuốc và điều trị cho một số bệnh nhân điều trị ngoại trú, đối với những bệnh nhân điều trị nội trú chúng tôi giới thiệu đến BVĐK huyện Nguyên Bình và BVĐK tỉnh.

Bệnh viện đa khoa Tĩnh Túc là bệnh viện hạng III tuyến tỉnh, được xây dựng từ năm 1964 phục vụ cho khu Mỏ Thiếc và vùng lân cận. Năm 2009, Bệnh viện Tĩnh Túc bắt đầu được đầu tư xây mới và sửa chữa lại một số hạng mục. Hiện nay, Bệnh viện có 50 giường bệnh và 10 Khoa, Phòng chức năng; với tổng số 51 cán bộ, viên chức, lao động, trong đó có 9 bác sỹ.

 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 149
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 78
  • Hôm nay: 5747
  • Tháng hiện tại: 151534
  • Tổng lượt truy cập: 10091959

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế