Sở Y tế giám sát hoạt động khám chữa bệnh tại huyện Hạ Lang

Đăng lúc: Thứ ba - 26/07/2016 04:48
Ngày 25/7/2016, Đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến giám sát hoạt động khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã Thị Hoa và Trạm Y tế xã Thắng Lợi huyện Hạ Lang.
Đồng chí Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế giám sát việc sử dụng trang thiết bị tại Trạm Y tế xã Thắng Lợi huyện Hạ Lang

Đồng chí Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế giám sát việc sử dụng trang thiết bị tại Trạm Y tế xã Thắng Lợi huyện Hạ Lang

Qua giám sát cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2016 cả hai Trạm Y tế đều thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, cung ứng đầy đủ thuốc thiết yếu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, triển khai được các kỹ thuật theo phân tuyến chuyên môn của Bộ Y tế như: điện châm, siêu âm, đỡ đẻ, khám răng, nhổ răng thông thường…
 
Tại Trạm Y tế xã Thắng Lợi, trong 6 tháng đầu năm 2016, Trạm đã khám chữa bệnh cho 1.091 lượt người, đạt 50% kế hoạch năm, triển khai thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu Quốc gia, 100% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đủ 8 loại vắc xin, 100% trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi được uống Vitamin A và được cân, đo theo dõi biểu đồ tăng trưởng; Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng là 13,9% ( giảm 0,1 % so với cùng kỳ năm 2015). Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không có dịch lớn xảy ra, các vụ dịch lẻ tẻ hay phát tán như: Cúm, tiêu chảy... đều được phát hiện và xử lý kịp thời. 

Tại Trạm Y tế Thị Hoa, qua giám sát Trạm đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh theo phân tuyến kỹ thuật của Bộ Y tế, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Các chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia đều được triển khai thực hiện có hiệu quả.
 
                          Giám sát công tác Khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã Thị Hoa huyện Hạ Lang
 
Tại buổi giám sát đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao kết quả khám, chữa bệnh cho nhân trên địa bàn hai xã. Đề nghị Trung tâm Y tế huyện cần tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn và giám sát về chuyên môn cho các Trạm Y tế trên địa bàn huyện. Đối với Trạm Y tế cần tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn, nâng cao y đức, thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi, người nghèo và các đối tượng chính sách, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia.
Tác giả bài viết: Trung Thuỷ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 190
  • Khách viếng thăm: 65
  • Máy chủ tìm kiếm: 125
  • Hôm nay: 7801
  • Tháng hiện tại: 121134
  • Tổng lượt truy cập: 10256164

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế