Sở Y tế giám sát công tác phòng chống bệnh xã hội tại huyện Nguyên Bình

Đăng lúc: Thứ năm - 16/06/2016 05:00
Ngày 15/6/2016, Đoàn công tác do Bác sĩ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn và chuyên viên phòng Nghiệp vụ Y; lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội tỉnh Cao Bằng đã đến giám sát công tác quản lý, điều trị và phòng chống các bệnh xã hội (Lao, Mắt, Da liễu - Phong, Tâm thần) trên địa bàn huyện Nguyên Bình.
Cán bộ Trung tâm PCBXH tỉnh khám cho bệnh nhân Đặng Mùi Pết, xóm Lũng Ót, xã Yên Lạc

Cán bộ Trung tâm PCBXH tỉnh khám cho bệnh nhân Đặng Mùi Pết, xóm Lũng Ót, xã Yên Lạc

Đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, BVĐK huyện và trực tiếp giám sát tại các xã: Quang Thành, Yên Lạc và Thị trấn Nguyên Bình. Qua giám sát cho thấy: Từ đầu năm 2016 đến nay, có 38 người nghi mắc Lao được xét nghiệm, phát hiện 17 bệnh nhân, trong đó có 10 bệnh nhân AFB(+), 02 bệnh nhân AFB(-), 05 bệnh nhân Lao ngoài phổi; Đến nay có 07 bệnh nhân điều trị khỏi và hoàn thành điều trị đạt 38,8% và 01 bệnh nhân lao phổi AFB(+) điều trị khỏi, đạt 12,5%. Quản lý 94 bệnh nhân tâm thần, trong đó thể tâm thần phân liệt có 67 bệnh nhân, trầm cảm 01 bệnh nhân và động kinh 26 bệnh nhân; Khám bệnh cho 282 lượt bệnh nhân, trong đó khám bệnh nhân tâm thần phân liệt được 219 lượt, trầm cảm 01 lần và động kinh 62 bệnh nhân. Đến nay, có 88 bệnh nhân được điều trị ổn định. Quản lý 01 bệnh nhân phong được phát hiện năm 2009 và đã được điều trị khỏi. Từ đó đến nay, bệnh nhân luôn được theo dõi, chăm sóc tàn tật sau điều trị. Tăng cường công tác truyền thông phòng chống các bệnh về mắt tại cộng đồng; Tổ chức các đợt khám, phát hiện về đục thủy tinh thể tại BVĐK huyện.

Qua giám sát, Bác sĩ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác quản lý, điều trị và phòng chống các bệnh xã hội. Đồng thời đề nghị Phòng Y tế tiếp tục tham mưu cho UBND huyện trong việc chỉ đạo công tác y tế trên địa bàn; Trung tâm Y tế, BVĐK huyện phối kết hợp chặt chẽ với các Ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã trong việc tuyên truyền giáo dục sức khoẻ, đẩy mạnh công tác giám sát, theo dõi và quản lý các hoạt động phòng chống bệnh xã hội tại cộng đồng.
 
Lãnh đạo Trung tâm PCBXH tỉnh tặng quà cho bệnh nhân Đặng Mùi Pết, xóm Lũng Ót, xã Yên Lạc
 
Trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng 01 triệu đồng và một số đồ dùng cá nhân cho bệnh nhân mắc bệnh Phong có hoàn cảnh gia đình đặc biệt  khó khăn Đặng Mùi Pết, xóm Lũng Ót, xã Yên Lạc. Đây là bệnh nhân được Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội tỉnh khám, phát hiện năm 2009 và đã được điều trị khỏi. Từ khi điều trị khỏi đến nay bệnh nhân luôn được cán bộ y tế tỉnh, huyện, xã theo dõi, giám sát, chăm sóc tàn tật tại cộng đồng. Số tiền ủng hộ được quyên góp từ đoàn viên công đoàn khối Văn phòng Sở Y tế và Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội tỉnh.
 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 78
  • Khách viếng thăm: 75
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 7886
  • Tháng hiện tại: 105378
  • Tổng lượt truy cập: 9193819

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế