Sở Y tế giám sát Trạm Y tế xã Hồng An, huyện Bảo Lạc

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/12/2018 15:00
Ngày 20/12/2018, Đoàn công tác của Sở Y tế do bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến giám sát tại Trạm Y tế xã Hồng An, huyện Bảo Lạc.
Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế thăm hỏi các bệnh nhi tại điểm trường xóm Vài Nòn,  xã Hồng An. huyện Bảo Lạc

Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế thăm hỏi các bệnh nhi tại điểm trường xóm Vài Nòn, xã Hồng An. huyện Bảo Lạc

Theo báo cáo của Trạm Y tế xã Hồng An, huyện Bảo lạc trong khoảng thời gian từ ngày 14 - 17/12/2018 tại xóm Vài Nòn có nhiều trường hợp ho và sốt. Nhận được tin báo, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc phối hợp với Phòng Y tế chỉ đạo Trạm Y tế xã đến khám, phát thuốc và hướng dẫn uống thuốc điều trị, vệ sinh mũi, họng, giữ ấm, rửa tay bằng xà phòng đồng thời cử 02 bác sĩ trực tiếp lên hỗ trợ. Qua thăm khám có 18 trẻ mắc các triệu chứng: sốt dao động từ 37,6°C đến 38,2°C, họng viêm đỏ, ho từng tiếng, phổi thở thô không có ran, trong đó có 05 trẻ có nổi  ban đỏ toàn thân.

Đến ngày 20/12/2108, Đoàn công tác của Sở Y tế đến giám sát tất cả 18 trẻ tỉnh, tiếp xúc tốt, ăn uống được, bệnh đã thuyên giảm, hết phát ban, và chưa phát hiện thêm trường hợp mắc mới.

Qua giám sát bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã Hồng An tiếp tục theo dõi sát các trường hợp mắc bệnh, tích cực và chủ động trong công tác dự phòng. Đồng thời, lập kế hoạch triển khai các biện pháp giám sát, phát hiện sớm ca bệnh để xử lý kịp thời.

Tác giả bài viết: Trung Thủy