Sở Y tế Sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 13/07/2015 22:22
Chiều ngày 13/7/2015, Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lục Văn Đại, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế.
Đồng chí Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2015, ngành  Y  tế quan tâm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh mới nổi như: MES - CoV, Ebola, dịch cúm A(H5N6; H7N..) ở người; dịch sởi, bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm, bệnh Tay - Chân - Miệng và các bệnh dịch có thể xảy ra trong mùa hè, mùa mưa, bão.... Trong 6 tháng đầu năm, số lượt mắc các bệnh truyền nhiễm gây dịch giảm so với cùng kỳ năm 2014. Trên địa bàn toàn tỉnh không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế được duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả. Chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến từng bước được nâng cao, thực hiện đúng quy định các chế độ chính sách đối với người bệnh. Nhiều kỹ thuật mới được đưa vào ứng dụng trong khám và điều trị, thực hiện tốt công tác phân tuyến kỹ thuật tại tuyến y tế cơ sở. Bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, thuốc đảm bảo chất lượng phục vụ công tác phòng và chữa bệnh, sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả. Công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe ngày càng được nâng cao về chất lượng và thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được còn một số tồn tại những hạn chế cần khắc phục như: một số bệnh viện đa khoa tuyến huyện chưa thực hiện được các phẫu thuật cấp cứu theo phân tuyến kỹ thuật của Bộ Y tế như: Bệnh viện đa khoa huyện Phục Hòa chưa thực hiện được phẫu thuật cấp cứu Ngoại - Sản khoa, Bệnh viên đa khoa Thạch An, Thông Nông chưa thực hiện được phẫu thuật cấp cứu ngoại khoa. Các hoạt động của Phòng khám đa khoa khu vực còn hạn chế. Vẫn còn có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị về công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm 2015, các đơn vị cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh tại các tuyến; chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về Bảo hiểm y tế. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các đơn vị y tế, các cơ sở hành nghề Y- Dược tư nhân, công tác quản lý dược phẩm, Vệ sinh an toàn thực phẩm. Kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật về bảo hiểm y tế, về khám bệnh, chữa bệnh. Tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, đa dạng hoá các loại hình truyền thông phù hợp với từng đối tượng, để mọi người dân tự nguyện tham gia vào công tác chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 1428
  • Tháng hiện tại: 55840
  • Tổng lượt truy cập: 10391827

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế