Sở Y tế : Kiểm tra công tác phòng, chống dịch gây Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (Mers-CoV)

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/07/2015 22:19
Ngày 10/7/2015, Đoàn công tác Sở Y tế do Bác sỹ Nguyễn Văn Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch gây Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (Mers-CoV) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Kiểm tra các trang thiết bị sẵn sàng cho công tác điều trị bệnh nhân MERS - Co

Kiểm tra các trang thiết bị sẵn sàng cho công tác điều trị bệnh nhân MERS - Co

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại khoa Khám bệnh, khoa Truyền nhiễm, Phòng cách ly, Khoa Hồi sức cấp cứu… Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Văn Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của Bệnh viện. Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Mers CoV đã được xây dựng các phương án, tình huống cụ thể. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện đã được kiện toàn. Đội điều trị, Đội cấp cứu ngoại viện đảm bảo theo quy định; tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh cho toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong toàn bệnh viện; Bệnh viện đã chuẩn bị tốt việc bố trí khu vực cách ly tại khoa Truyền nhiễm; xây dựng kế hoạch cách ly khi chưa có trường hợp bệnh và khi xuất hiện ca bệnh; cơ số thuốc và các các trang thiết bị thiết yếu đều được chuẩn bị sẵn sàng khi có dịch.

Đoàn công tác đề nghị Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Mers-Cov. Hoàn thiện hệ thống bảng biểu, bảng chỉ dẫn; bố trí, cải tạo để khoa Truyền nhiễm có phòng khám cách ly riêng, chuẩn bị cơ số thuốc cho phù hợp; thực hiện tốt thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Mers - Cov đến tất cả các khoa, phòng trong Bệnh viện. Phổ biến, cung cấp thông tin cho người dân đến khám và điều trị tại bệnh viện biết và nêu cao tính tự giác chủ động khai báo nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, đặc biệt là những người có liên quan dịch tễ phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

 
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 18
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7801
  • Tháng hiện tại: 120905
  • Tổng lượt truy cập: 10255935

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế