Sở Y tế: Họp góp ý dự thảo Nghị quyết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh

Đăng lúc: Thứ hai - 12/06/2017 22:43
Ngày 12/6/2017, Sở Y tế tổ chức họp liên ngành lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Nghị quyết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tham dự có đại diện lãnh đạo: Ủy ban Mặt trận trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng; Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Tư pháp, Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và đào tạo, Ban Dân tộc, Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Cao Bằng và UBND huyện Hòa An; Lãnh đạo Sở Y tế và đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế.
Đồng chí Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi họp

Thực hiện Công văn số 2334/BYT - KH - TC ngày 05/5/2017 của Bộ Y tế về việc triển khai Thông tư số 02/2017/TT - BYT quy định mức khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước, Sở Y tế đã xây dựng dự thảo Nghị Quyết ban hành giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, trong đó quy định phạm vi và đối tượng áp dụng là người không có thẻ bảo hiểm y tế hoặc người có thẻ bảo hiểm y tế nhưng khi đi khám bệnh, chữa bệnh hoặc sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế. Mức giá thực hiện theo quy định mức khung dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế.

Tại buổi làm việc, Sở Y tế đã báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp đối dự thảo Nghị quyết của các Ban ngành, đoàn thể liên quan. Qua trao đổi và thảo luận các đại biểu cơ bản thống nhất với những nội dung của dự thảo Nghị quyết sau khi được góp ý, chỉnh sửa, bổ sung. Sở Y tế sẽ hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, báo cáo UBND tỉnh để UBND tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng tại kỳ họp thứ 5, khóa XVI.
Tác giả bài viết: Hải Ly