Phục Hòa: 23 cán bộ y tế được tập huấn về công tác phòng chống bệnh Lao tại cộng đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 07/07/2015 11:09
Ngày 06/7/2015, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng, chống bệnh Lao cho 23 cán bộ y tế của 9 xã, thị trấn huyện Phục Hòa.
Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa tập huấn công tác phòng chống Lao

Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt các nội dung về tầm quan trọng trong chẩn đoán, quản lý điều trị lao tại cộng đồng; công tác giám sát có vai trò quan trọng tác động trực tiếp sự thành công của DOST và phòng ngừa lao kháng thuốc; đường lây chủ yếu của vi khuẩn lao; hướng dẫn một số quy định trong công tác chuyển tuyến, làm hồ sơ bệnh án, ghi chép phiếu điều trị, kiểm soát bệnh lao tại cộng  đồng các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh lao.

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bệnh lao tại cộng đồng. Góp phần thực hiện tốt hơn công tác phát hiện, điều trị và quản lý kịp thời các bệnh nhân mắc lao trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Ngọc Bích