Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Triệu Đình Lê làm việc với Sở Y tế

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/03/2017 23:56
Sáng ngày 17/3/2017, đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế. Tham dự có đầy đủ Ban Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh, các Phòng chức năng Sở Y tế và lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành của tỉnh.
Đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh:Trọng Thụ).

Đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh:Trọng Thụ).


Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác y tế với đoàn công tác. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác y tế với đoàn công tác. Đảng bộ Sở Y tế là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh (ĐUKCCQT), có 13 Chi bộ trực thuộc với tổng số 105 đảng viên (ĐV) (trong đó có 100 ĐV chính thức; 05 ĐV dự bị). 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt và chấp hành tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Công tác phát triển đảng viên hằng năm đều đạt và vượt kế hoạch giao. Công tác quản lý và bố trí, sử dụng cán bộ được quan tâm, việc điều chỉnh, phân công, bố trí phù hợp với trình độ, năng lực của cán bộ, đảm bảo nguyên tắc đúng người, đúng việc. Củng cố, kiện toàn và phát triển mô hình tổ chức của hệ thống y tế tỉnh Cao Bằng phù hợp với đặc điểm của tỉnh; Từng bước phát triển mạng lưới y tế dự phòng tuyến tỉnh theo mô hình Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) có đủ năng lực kiểm soát các bệnh lây nhiễm, bệnh không lây nhiễm và các bệnh liên quan đến môi trường, lối sống. Tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới trạm y tế xã; phát triển đội ngũ nhân viên y tế thôn bản, chú trọng nâng cao năng lực cho các cô đỡ thôn, bản; tăng cường đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu; thực hiện tốt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020; triển khai hoạt động bác sỹ gia đình, quản lý bệnh không lây nhiễm gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng. Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực y tế cả về số lượng và chất lượng, mở rộng các hình thức đào tạo, xã hội hóa công tác đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực y tế. Đảm bảo cung ứng thuốc kịp thời, đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng của thuốc trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, quản lý và sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả.... Sở Y tế kiến nghị trong thời gian tới Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các hoạt động của ngành Y tế; ưu tiên bố trí vốn cho đầu tư xây dựng các Trung tâm Y tế huyện, các Phòng khám đa khoa khu vực, đặc biệt là Trạm Y tế xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã. Đối với hệ thống tổ chức bộ máy ngành y tế, để thực hiện theo Thông tư Liên tịch số 51/2015/TTLT-BYT-BNV cần phải có lộ trình, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương và cũng nên có tham khảo, rút kinh nghiệm từ các địa phương khác để quá trình triển khai thực hiện đạt kết quả, không bị xáo trộn nhiều ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ các đơn vị. Giai đoạn 2017 – 2020, giữ nguyên hệ thống tổ chức bộ máy ngành y tế; xem  xét, củng cố các đơn vị, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sau năm 2020 có thể phát triển một số đơn vị theo từng lĩnh vực chuyên khoa hoặc sát nhập cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng  cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Triệu Đình Lê- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã đánh giá cao những kết quả của ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Sở Y tế tiếp tục phát huy sự chủ động trong tham mưu, đề xuất với tỉnh những vấn đề liên quan đến ngành. Tập trung hơn nữa công tác đầu tư nguồn nhân lực cho ngành, đào tạo, quy hoạch nguồn nhân lực cán bộ y tế. Đặc biệt quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám bệnh và điều trị cho nhân dân. Quán triệt đến toàn thể đội ngũ cán bộ cần phải rèn luyện ý thức tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức, nâng cao y thuật. Thực hiện tốt Đề án 1816 tại các tuyến có hiệu quả, trao đổi học hỏi kinh nghiệm với tuyến trên hỗ trợ về chuyên môn. Tiếp tục cử cán bộ đi đào tạo chuyên môn theo nhu cầu của các cơ sở y tế, tiếp tục duy trì công tác đào tạo bác sỹ theo địa chỉ của tỉnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn ngành để rèn luyện về Y đức, nâng cao y thuật, thực hiện các phong trào có hiệu quả gắn với đời sống của cán bộ y tế. Tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của các chương trình, dự án của nước ngoài hỗ trợ. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Quản lý tốt công tác Dược, An toàn vệ sinh thực phẩm. Phới hợp với các Ban, ngành, đoàn thể ở địa phương làm tốt công tác xây dựng các Tiêu chí Quốc gia về y tế xã và xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ về xây dựng Bệnh viện Nội Tiết tỉnh, nâng cấp Trường Trung cấp Y tế Cao Bằng lên Trường Cao Đẳng Y tế qua đó góp phần tạo bước tiến mới trong phát triển ngành y tế theo xu hướng phát triển của đất nước. 
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 150
  • Khách viếng thăm: 72
  • Máy chủ tìm kiếm: 78
  • Hôm nay: 5747
  • Tháng hiện tại: 151556
  • Tổng lượt truy cập: 10091981

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế