Phẫu thuật thành công lấy bỏ răng hàm mọc lạc chỗ

Đăng lúc: Thứ tư - 29/07/2015 14:34
Ngày 27/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã phẫu thuật thành công lấy bỏ răng hàm mọc lạc chỗ cho bệnh nhân Bàn Văn Sơn, 20 tuổi, xóm Phiêng Nà, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc.
Bác sỹ Lý Đức Thuận Trưởng khoa Tai- Mũi -Họng BVĐK tỉnh thăm khám bệnh nhận sau mổ hai ngày. Trung Thủy

Bệnh nhân Sơn cho biết: ở nhà bị đau nhức vùng đầu thường xuyên đã hai năm nay đã từng điều trị bằng phương pháp nội khoa nhưng không thấy đỡ anh đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám và điều trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh nhân Sơn được chỉ định chụp cắt lớp CT-Scanner, kết quả cho thấy: răng hàm mọc lạc chỗ ở trong xoang hàm bên phải. Nhận định đây là một ca bệnh khó, các bác sỹ đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp mổ mở kết hợp nội soi, sau 1 giờ phẫu thuật ca mổ đã thành công. Hai ngày sau phẫu thuật, đến nay sức khỏe bệnh nhân dần ổn định, không đau đầu, ăn uống và sinh hoạt trở lại bình thường, các bác sỹ dự kiến sẽ cho bệnh nhân ra viện trong vài ngày tới. Theo bác sỹ Lý Đức Thuận Trưởng khoa Tai- Mũi-Họng cho biết: “Khoa đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật nhưng trường hợp răng hàm mọc lạc chỗ là ca bệnh được phát hiện và phẫu thuật lần đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng”.

Ca phẫu thuật thành công đã khẳng định trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tạo sự tin tưởng cho người dân khi đến khám chữa bệnh, giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng. Đồng thời giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và giảm gánh nặng chi phí cho gia đình người bệnh.
Tác giả bài viết: Hồng Tới