Nguyên Bình: Khám sàng lọc người nghi mắc lao tại xã Quang Thành

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/06/2016 04:50
Từ ngày 22 - 23/6/2016, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tổ chức khám sàng lọc cho những người có biểu hiện ho khạc đờm trên 02 tuần và những người nghi mắc lao tại xã Quang Thành.
Khám sàng lọc cho người nghi mắc lao tại xóm Lũng Mười, xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình

Đoàn đã khám cho 112 lượt người, trong đó 91 người được lấy mẫu đờm xét nghiệm. Trong quá trình khám, các bác sỹ còn lồng nghép tư vấn sức khỏe cho người dân về bệnh hô hấp, bệnh tim mạch, cung cấp kiến thức về bệnh lao nhằm thay đổi nhận thức về sự mặc cảm và kỳ thị về bệnh lao trong cộng đồng.
Đây là hoạt động khám chữa bệnh thể hiện sự quan tâm của Ngành Y tế đến đời sống và sức khỏe của nhân dân, đồng thời phát hiện và điều trị triệt để bệnh Lao.
Tác giả bài viết: Trịnh Nhài