Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2016 tại xã Tiên Thành, huyện Phục Hoà

Đăng lúc: Thứ năm - 12/05/2016 05:14
Nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 –19/5/2016) và Hướng tới chào mừng ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Y tế, Tỉnh đoàn thanh niên kiểm tra, giám sát công tác khám bệnh và tư vấn cho người dân tại  xã Tiên Thành, huyện Phục Hoà

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Y tế, Tỉnh đoàn thanh niên kiểm tra, giám sát công tác khám bệnh và tư vấn cho người dân tại xã Tiên Thành, huyện Phục Hoà

Ngày 11/5, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ và Hội Doanh nhân trẻ tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 tại Trường Tiểu học xã Tiên Thành (Phục Hòa). Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Y tế, đại diện chính quyền địa phương cùng nhân dân và học sinh.
Với chủ đề: “Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng”, ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: khám tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là đồng bào vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số; Hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản và tác dụng của việc rửa tay bằng xà phòng, truyền thông phòng chống dịch bệnh, phòng chống giun sán, loăng quăng, bọ gậy.

Trong đợt ra quân này, các y, bác sỹ, Dược sỹ của Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người, tổng số tiền thuốc cấp phát cho đợt khám, chữa bệnh này là gần 80 triệu đồng. Qua khám, phát hiện chủ yếu các bệnh: viêm cơ xương khớp, tăng huyết áp, các bệnh lý về mắt, thoái hóa cột sống, viêm da dị ứng... Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, các y, bác sỹ trong đoàn công tác đã tuyên truyền, phát tờ rơi cho bà con nhân dân về cách phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng, tư vấn về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt có lợi cho sức khỏe ở người trung, cao tuổi.

Bác sỹ Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh khám và tư vấn cho người dân về bệnh mắt. Ảnh: Đức Giang

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 10 xuất quà cho 10 đối tượng thuộc gia đình chính sách, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng. Đợt ra quân khám, chữa bệnh tại xã Tiên Thành,huyện huyện Phục Hoà mang tính nhân đạo sâu sắc. Thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, sự quan tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam và những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Y tế, Hội Doanh nghiệp trẻ tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Tiên Thành, huyện Phục Hoà . Ảnh: Đức Giang
 Đây là hoạt động thiết thực của tuối trẻ hướng tới chào mừng ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đồng thời dịp để các tầng lớp thanh, thiếu niên nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng; Cổ vũ tinh thần sống đẹp, hướng đến các hoạt động vì an sinh xã hội; xây dựng hình ảnh của các thầy thuốc trẻ năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cộng đồng.
Tác giả bài viết: Ngọc Anh