Ngày Hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 18/05/2015 06:12
Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), ngày 17/5/2015, tại Trường tiểu học Thị trấn Đông Khê (Thạch An), Sở Y tế Cao Bằng phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ phát động Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng năm 2015 và khám, chữa bệnh cho các gia đình chính sách và người có công tại huyện Thạch An.
Hướng dẫn thực hiện 6 bước rửa tay theo quy trình của Bộ Y tế  cho học sinh Trường tiểu học Thị trấn Đông Khê- Thạch An.

Hướng dẫn thực hiện 6 bước rửa tay theo quy trình của Bộ Y tế cho học sinh Trường tiểu học Thị trấn Đông Khê- Thạch An.

Các đoàn viên, thanh niên Hội Thầy thuốc trẻ đã hướng dẫn cho 150 em học sinh về quy trình rửa tay, kỹ năng thực hiện 6 bước rửa tay bằng xà phòng theo quy trình của Bộ Y tế; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 369 người dân là gia đình chính sách, người có công. Đồng thời, mở lớp tập huấn sơ cấp cứu thông thường, tư vấn dinh dưỡng cho 50 giáo viên và phụ huynh học sinh; tặng 20 xuất quà cho gia đình chính sách, người có công và các em học sinh với tổng giá trị tiền quà và thuốc trên 96.000.000 đồng.

Tặng quà cho gia đình chính sách, người có công và các em học sinh.

Ngày hội là dịp các tầng lớp thanh thiếu niên, người dân được trang bị thêm kiến thức về việc rửa tay bằng xà phòng thường xuyên để phòng chống bệnh dịch; người dân khám, chữa bệnh được các thầy thuốc trẻ tư vấn những kiến thức cơ bản về bệnh: khớp, tăng huyết áp… và một số bệnh hay gặp ở cộng đồng; giáo viên, phụ huynh được nâng cao nhận thức về dinh dưỡng và và xử trí các tai nạn thông thường có thể xảy ra trong trường học.

Tác giả bài viết: Vi Mẫn