Mít tinh Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 31/05/2016 06:34
Sáng ngày 31/5/2016, tại sân Vườn hoa Trung tâm Thành phố Cao Bằng, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Cao Bằng tổ chức Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2016.
Đồng chí Đàm Trung Cao - phát biểu chỉ đạo tại buổi mít tinh Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2016

Đồng chí Đàm Trung Cao - phát biểu chỉ đạo tại buổi mít tinh Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2016


Các Đại biểu tham dự Lễ Mít tinh tại sân vường hoa Thành phố Cao Bằng 
 
Tới dự có các đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế; Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Cao Bằng; Đại diện Lãnh đạo Thành uỷ, UBND Thành phố, các Sở, Ban ngành và trên 400 người thuộc các xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Mở đầu buổi Mít tinh là các tiết mục văn nghệ có nội dung tuyên truyền về  phòng chống  tác hại của thuốc lá do cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hoá Thành phố và các em học sinh của Trường Trung học cơ sở Hợp Giang biểu diễn.

Thuốc lá là nguyên nhân của các bệnh liên quan tới đường hô hấp như: Viêm phổi, viêm phế quản, viêm mũi, nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn phổi mãn tính... Khói thuốc lá trực tiếp gây ung thư hầu họng, ung thư phổi và ung thư thực quản, bàng quang, thận, đường tiểu, tụy tạng, dạ dày và cổ tử cung... Hàng năm, trên thế giới có 6 triệu người chết do thuốc lá, trong đó có 600.000 người chết do hút thuốc lá thụ động.

Trong thời gian qua, để thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỉnh Cao Bằng đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Cao Bằng; Xây dựng kế hoạt hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá như: đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá; xây dựng và thực hiện hiệu quả các chương trình cai nghiện thuốc lá; tăng cường năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua các lớp tập huấn, chương trình đào tạo, hội thảo; xây dựng kế hoạch nghiên cứu, đánh giá khoa học tiến tới thiết lập hệ thống giám sát, đánh giá hậu quả của việc sử dụng thuốc lá và phơi nhiễm với khói thuốc lá…

Phát biểu tại buổi mít tinh, đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Giám đốc Sở Y tế kêu gọi các Sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá; Tiếp tục triển khai xây dựng môi trường cơ quan, đơn vị và cơ sở y tế không khói thuốc với mục tiêu tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, không có khói thuốc lá tại các cơ sở y tế, đặc biệt là tại các bệnh viện trong toàn tỉnh; Tăng cường công tác kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc lá tại các nơi làm việc, nhà hàng, trên phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm theo quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Bên cạnh đó, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức học sinh, sinh viên, người lao động tích cực tham gia phòng, chống tác hại thuốc lá, tuyên truyền nghĩa vụ của người hút thuốc; quyền, trách nhiệm của người đứng đầu, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá.

Phát biểu và hưởng ứng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá đồng chí Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, thay mặt Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá Thành phố. Trong thời gian tới UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai kế hoạch hoạt động về phòng chống tác hại của thuốc lá; Hút thuốc lá thụ động; Lợi ích của môi trường không khói thuốc lá; Treo biển cấm hút thuốc lá cho các cơ quan, đơn vị... Để từ đó làm thay đổi nhận thức của mỗi người về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.
 
Sau buổi mít tinh, có 50 đoàn viên thuộc các lực lượng như: Y tế, công an, nông nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp... tham gia diễu hành, cổ động, đi qua các tuyến phố, xã, phường của Thành phố, tuyên truyền Luật, các quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ của con người.


Đại diện thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá chụp ảnh lưu niệm
 
Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3204
  • Tháng hiện tại: 107781
  • Tổng lượt truy cập: 9371364

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế