Lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ phần mềm Quản lý Bệnh viện giữa Sở Y tế Cao Bằng và Viễn thông Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/06/2017 21:08
Ngày 02/6/2017, tại hội trường Viễn thông tỉnh Cao Bằng (VNPT), Sở Y tế và Viễn thông Cao Bằng tổ chức lễ ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ phần mềm Quản lý Bệnh viện (gọi tắt là VNPT - His). Tham dự Lễ ký kết, Đại diện Sở Y tế có đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế. Đại diện Viễn thông Cao Bằng có đồng chí Nông Văn Hiếu – Giám đốc Viễn thông Cao Bằng, cùng Ban Giám đốc, lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng của Sở Y tế và Viễn thông Cao Bằng.
Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Viễn thông Cao Bằng ký kết Hợp đồng Cung cấp dịch vụ phần mềm Quản lý Bệnh viện (VNPT - His)

Đồng chí Nông Văn Hiếu – Giám đốc Viễn thông Cao Bằng tặng hoa chúc mừng và khẳng định cam kết đồng hành lâu dài của VNPT với Sở Y tế.

Tại Lễ ký kết hợp đồng, đại diện Viễn thông Cao Bằng đã thông qua và giới thiệu nội dung hợp đồng nguyên tắc gồm các module chức năng chính như: Phân hệ Tiếp đón, khám bệnh; Phân hệ Nội trú; Phân hệ Dược; Phân hệ Viện phí; Cận lâm sàng; Phân hệ báo cáo; Phân hệ hệ thống. Để chính thức khai thác, vận hành phần mềm VNPT – His vào công tác quản lý khám chữa bệnh và thanh toán Bảo hiểm y tế (BHYT) cho các cơ sở khám chữa trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng, đảm bảo kết nối liên thông dữ liệu khám, chữa bệnh BHYT và thực hiện gửi dữ liệu điện tử thường xuyên, liên tục phục vụ giám định dữ liệu điện tử theo kế hoạch của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Về phía VNPT Cao Bằng có trách nhiệm quản trị mức hệ thống, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, thông suốt. Hướng dẫn sử dụng hệ thống, hỗ trợ cho các cơ sở y tế trong quá trình sử dụng dịch vụ phần mềm một cách hiệu quả nhất. Về phía Sở Y tế sẽ có chỉ đạo, kiểm tra, theo dõi các cơ sở y tế trực thuộc sử dụng phần mềm VNPT - His đúng mục đích.

Trong quá trình thực hiện Hợp đồng nguyên tắc này, VNPT sẽ có những ưu đãi về cước như: miễn phí toàn bộ cước nâng cấp tốc độ kênh truyền VNPT đã cung cấp; miễn phí toàn bộ cước thuê bao thiết bị đầu cuối sử dụng cho kênh truyền hiện đang thuê và các kênh truyền lắp mới, bổ sung; miễn phí toàn bộ chi phí đấu nối, hòa mạng đối với kênh lắp đặt mới, bổ sung (nếu có). Về chất lượng đường truyền, VNPT cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ truyền dẫn với tốc độ cao nhất, chất lượng ổn định nhất. Cụ thể đối với kênh truyền liên tỉnh và cấp huyện, thành phố sẽ có băng thông bằng hoặc lớn hơn 95%.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Lục Văn Đại – Giám đốc Sở Y tế cho biết:  “Sở Y tế xác định VNPT là đối tác chiến lược, quan trọng, lâu dài, Sở Y tế cam kết thực hiện tốt các nội dung hợp đồng, sử dụng và duy trì phần mềm cho toàn hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh, đảm bảo nguồn nhân lực để sử dụng phần mềm và triển khai tốt nhất các hoạt động hợp tác giữa hai bên”.

Sự kiện này một lần nữa khẳng định cam kết đồng hành lâu dài của VNPT với Sở Y tế, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT, góp phần nâng cao chất lượng quản lý bệnh viện.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh