Lễ đón Bằng công nhận xã Hoa Thám đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 25/05/2017 23:36
Ngày 25/5/2017, Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã Hoa Thám đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2016. Tham dự buổi lễ có ông Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng; Ông Nông Văn Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, Lãnh đạo UBND, các Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Bác sỹ Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế trao bằng công nhận xã Đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế cho ban chăm sóc sức nhân dân xã Hoa Thám

Năm 2015, Trạm Y tế xã Hoa Thám được dự án Luxembourg đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn Hỗ trợ chính sách khám chữa bệnh cho người nghèo với diện tích khuôn viên nhà trạm 977,1 m2, có đầy đủ phòng chức năng theo quy định của Bộ Y tế gồm: Khối nhà chính, nhà phụ trợ, vườn thuốc nam với khoảng 40 loại cây thuốc theo quy định của Bộ Y tế, cổng tường  rào, sân vườn, có điện lưới, có điện thoại, có máy vi tính, Internet và nguồn nước sinh hoạt ổn định phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại địa phương. Thuốc thiết yếu cơ bản đã đáp ứng nhu cầu sử dụng và được sử dụng an toàn, hợp lý, có tủ thuốc  và được bảo quản đúng quy định. Trang thiết bị y tế cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu.  Hiện nay, trạm có 5 cán bộ, trong đó có 1 bác sỹ; 02 y sĩ; 01 điều dưỡng trung học; 01 nữ hộ sinh trung học; 100% thôn bản có y tế thôn bản hoạt động. Các hộ gia đình trong xã sử dụng nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh. Công tác khám chữa bệnh được thực hiện thường xuyên, chất lượng từng bước được nâng cao. Các chương trình mục tiêu Quốc Gia được thực hiện theo kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Với những kết quả đạt được, ngày 17/1/2017, Trạm Y tế xã Hoa Thám được UBND tỉnh Cao Bằng Quyết định công nhận là xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020.

Phát biểu tại buổi Lễ bác sỹ Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế  đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xã đã nỗ lực khắc phục khó khăn để đạt được trong thời gian qua; Đồng thời cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm để xã thực hiện trong thời gian tới trong đó chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới tinh thần thái độ phục vụ người bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh, phát huy nội lực trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn để giữ vững các Tiêu chí đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã đến năm 2020, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân ngay tại tuyến cơ sở.
Tác giả bài viết: Trung Thuỷ