Ký kết chương trình phối hợp công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế giai đoạn 2015 - 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 23/09/2015 00:03
Ngày 22/9/2015, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế Cao Bằng tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015 - 2020.
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015 - 2020.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế sẽ phối hợp thực hiện các nội dung: tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh định hướng ban hành các cơ chế, chính sách về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, dân số - kế hoạch hóa gia đình, công tác dân vận có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của ngành y tế. Phổ biến, tuyên truyền, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Phối hợp trao đổi nắm bắt thông tin, dư luận xã hội về hoạt động của ngành y tế, góp phần định hướng dư luận.

Phối hợp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác dân vận, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở cho đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách dân vận của ngành y tế; hướng dẫn, tập huấn cho đội ngũ cán bộ Ban dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể nhân dân về chương trình phòng chống dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, dân số - kế hoạch hóa gia đình…

Chương trình phối hợp sẽ tạo cơ chế phối hợp thường xuyên, phát huy vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân thuộc hệ thống dân vân và hệ thống y tế các cấp trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ.
Tác giả bài viết: Hồng Tới