Kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc

Đăng lúc: Thứ bảy - 12/12/2015 04:00
Ngày 10/12/2015, Đoàn kiểm tra bệnh viện Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc năm 2015.
Bác sĩ Nguyễn Văn Lê - PGĐ Sở Y tế phát biểu tại buổi kiểm tra, đánh giá BVĐK huyện Bảo Lạc

Đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của đơn vị được giao trong năm 2015, đánh giá thực trạng hoạt động Bệnh viện, chất lượng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh theo Quyết định số 4858/QĐ-BYT, ngày 03/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành thí điểm Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Bằng các phương pháp quan sát thực địa, kiểm tra sổ sách, tài liệu, văn bản, phỏng vấn người bệnh và nhân viên y tế. Bệnh viện được đamhs giá thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong năm 2015; kết quả đánh giá theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đạt 82/83 tiêu chí đánh giá, đạt 99% tỷ lệ áp dụng các tiêu chí và đánh giá chất lượng bệnh viện đạt mức 2.

Phát biểu kết luận đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị trong thời gian qua, Phẫu thuật các loại tăng gấp 2 lần năm trước và đề nghị bệnh viện tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, có giải pháp ưu tiên để cải thiện, nâng cao chất lượng bệnh viện theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của bệnh viện trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện Đề án 1816 với các bệnh viện tuyến trên để tăng tỷ lệ triển khai kỹ thuật mới.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh