Kiểm tra chéo công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Cao Bằng năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 17/11/2015 07:25
Thực hiện công văn số 7217/BYT - BMTE ngày 29 tháng 9 năm 2015 của Bộ Y tế về việc tổ chức kiểm tra công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) năm 2015. Ngày 16/11/2015, Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh Thái Nguyên và Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh Vĩnh Phúc đã đến kiểm tra, chấm điểm công tác chăm sóc SKSS tỉnh Cao Bằng năm 2015. Bác sỹ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo.
Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Cao Bằng tặng quà Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh Trọng Thụ

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của 02 Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Vĩnh Phúc đã được nghe lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh Cao Bằng báo cáo kết quả hoạt động công tác chăm sóc SKSS năm 2015, đoàn đã đi thực tế kiểm tra công tác công tác chăm SKSS tại Trạm Y tế xã Kim Đồng, huyện Thạch An. Tại Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh, đoàn đã thăm trụ sở làm việc của đơn vị, đồng thời kiểm tra hồ sơ, báo cáo và các hoạt động cung cấp dịch vụ … đoàn tiến hành chấm điểm các nội dung kiểm tra theo thang điểm “ Bảng điểm kiểm tra công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản” của Bộ Y tế ban hành năm 2015 như: Tổ chức, mạng lưới, cơ sở vật chất, thuốc trang thiết bị; Hoạt động của Trung tâm Chăm sóc SKSS; Tình hình cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản cơ bản tại tuyến tỉnh và tuyến xã; Kết quả thực hiện chỉ tiêu trong toàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc SKSS như: Triển khai tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2015; Cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản về chăm sóc SKSS tại Trung tâm; Thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, duy trì tốt các hệ thống chăm sóc SKSS trong toàn tỉnh... Tuy nhiên, công tác chăm sóc SKSS  còn gặp những khó khăn, hạn chế như: Trung tâm thiếu trang thiết bị y tế phục vụ công tác chuyên môn, Dịch vụ kỹ thuật chăm sóc SKSS tại Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế xã chưa đầy đủ.

Bác sỹ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh Hải Ly

Kết quả chấm điểm, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản của tỉnh Cao Bằng năm 2015 đạt 96,5 điểm, xếp loại xuất sắc toàn diện. Bác sỹ Triệu Nguyệt Hoa, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh Cao Bằng thay mặt đơn vị phát biểu tiếp thu toàn bộ những ý kiến đóng góp của 2 đoàn kiểm tra, rút kinh nghiệm những điểm còn tồn tại để Cao Bằng làm tốt hơn nữa công tác Chăm sóc SKSS cho nhân dân trong tỉnh.

Tác giả bài viết: Hải Ly