Khánh thành công trình Trạm Y tế xã Dân Chủ huyện Hoà An

Đăng lúc: Thứ hai - 07/11/2016 10:12
Ngày 04/11/2016, Sở Y tế Cao Bằng tổ chức Khánh thành công trình Trạm Y tế xã Dân Chủ, huyện Hoà An.
Đồng chí Nguyên Văn Lê – PGĐ Sở Y tế (đứng giữa) và đồng chí Nguyễn Văn Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoà An (áo xanh) và các đại biểu cắt băng Khánh thành TYT xã Dân Chủ (ảnh Xuân Trường).

Các đại biểu thăm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế Trạm Y tế xã Dân Chủ (ảnh Xuân Trường).

Công trình Trạm Y tế xã Dân Chủ được khởi công xây dựng từ ngày 03/11/2015 đến ngày 30/7/2016 công trình đã được xây dựng hoàn thành với tổng diện tích 800m2, bao gồm các hạng mục: Nhà Trạm Y tế (xây mới) là công trình cấp III xây dựng 1 tầng, với diện tích 250m2, bao gồm đầy đủ các phòng chức năng: phòng Điều trị, phòng Truyền thông, phòng Xét nghiệm, phòng Đẻ- Kế hoạch hoá gia đình...; Nhà Trạm Y tế (cải tạo) có diện tích 72m2; Các hạng mục ngoài nhà và hạ tầng kỹ thuật bao gồm: Sân bê tông có diện tích 250m2, Gara xe máy diện tích 35m2, Téc nước Inox 10m3 (02 cái) và Nhà bơm, Cổng, Biển trụ sở, Hàng rào, Hệ thống cấp điện, cấp thoát nước...

Trạm Y tế xã Dân Chủ được xây dựng do Sở Y tế Cao Bằng làm chủ đầu tư; Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Hà Bộ thi công xây lắp; Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng Cao Bằng tư vấn quản lý dự án và giám sát thi công xây lắp. Công trình được xây dựng với tổng kinh phí trên 3 tỷ 5 trăm triệu đồng, trong đó vốn hỗ trợ chính sách ngành Y tế do Tổ chức Liên minh Châu âu (EU) hỗ trợ là 3 tỷ 5 trăm triệu đồng; Vốn đối ứng Ngân sách địa phương, tỉnh là trên 66 triệu đồng.

Việc khánh thành đưa vào sử dụng công trình Trạm Y tế xã Dân Chủ có ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp xã Dân Chủ có cơ sở hạ tầng khang trang đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, đảm bảo được tiêu chuẩn quy định đối với Trạm Y tế, góp phần đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã theo Quyết định số 4667/QĐ-BYT ngày 07/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc Ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020 và thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TU ngày 11/5/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh Cao Bằng về lãnh đạo đẩy mạnh xây dựng xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Khánh thành Trạm Y tế xã Dân Chủ, huyện Hoà An (ảnh Xuân Trường).

Tác giả bài viết: Đức Giang