Khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho 800 bệnh nhân

Đăng lúc: Thứ tư - 10/04/2019 10:27
Ngày 09/4/2019, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ trẻ em tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Trưng Vương (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình phẫu thuật mắt, thay thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân

Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân

Đến dự có đồng chí Nguyễn Trọng Đàm - Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Thượng tọa Thích Định Tánh - Trụ trì chùa Cẩm Phong, tỉnh Tây Ninh; Bà Nguyễn Thị Thục Bình - Nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ trẻ em tỉnh; Ông Phạm Viết Công - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.

Trong Chương trình, các bác sĩ đã khám cho 800 bệnh nhân, trong đó có 300 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật với các bệnh: đục thủy tinh thể, mộng mắt, mờ mắt... Đây là những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu trên Thế giới cũng như tại Việt Nam. Nếu không được phẫu thuật, sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn, làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Việc điều trị các loại bệnh này không quá khó khăn, nhưng do người dân còn chủ quan hoặc không có đủ điều kiện để đi phẫu thuật. Vì vậy, việc thăm, khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người mù nghèo càng trở nên cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.
 

Khám mắt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (Trọng Thụ)

Nguồn kinh phí của Chương trình do Thượng tọa Thích Định Tánh, Hội từ thiện Nhất Tâm và phật tử vận động, tài trợ. Ngoài ra, Đoàn còn tặng 200 suất quà cho người nghèo của 2 huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, trị giá 80 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thông qua chương trình nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chữa được các bệnh về mắt, giúp người bệnh có thể nhìn thấy ánh sáng, hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.
 
Tác giả bài viết: Hà Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 373
  • Tháng hiện tại: 50842
  • Tổng lượt truy cập: 10386829

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế