Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Quang Thành

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/07/2017 13:49
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Ngày 15/7, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế phối hợp với Chi đoàn Báo Cao Bằng, tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình.

Trong một buổi sáng, các y, bác sĩ đã khám bệnh, cho hơn 120 lượt người chủ yếu là các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và một số gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Qua thăm khám, người dân ở đây chủ yếu là mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh cơ xương khớp, tim mạch, huyết áp và một số bệnh thông thường khác. Bên cạnh đó các y, bác sỹ cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người dân và cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá tiền trên 20 triệu đồng.

Cùng với các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc, Chi đoàn Báo Cao Bằng đã tặng 1.000 quyển vở học sinh cho Hội khuyến học xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình.

Đại diện Đoàn viên Chi đoàn Báo Cao Bằng tặng 1.000 quyển vở học sinh cho Hội Khuyến học xã Quang Thành.

Chương trình là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, chia sẻ phần nào với những khó khăn của nhân dân, góp phần động viên, chăm sóc sức khỏe gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cũng muốn thông qua hoạt động của tuổi trẻ hai đơn vị Sở Y tế và Báo Cao Bằng, chương trình sẽ lan rộng đến các tổ chức chính trị xã hội tình nguyện, từ thiện để mọi người cùng chung tay chia sẻ với bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tác giả bài viết: Trung Thủy