Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên

Đăng lúc: Thứ năm - 14/04/2016 21:49
Ngày 14/4/2016, Sở Y tế phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính - Bộ Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên. Tham dự lớp học có 113 học viên là cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và Cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh Cao Bằng.
Đc Lục Văn Đại - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên

Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế trao Quyết định thành lập Ban cán sự lớp học

Lớp học được tổ chức trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được nghiên cứu 16 chuyên đề về quản lý Nhà nước như: Nhà nước trong hệ thống chính trị; Tổ chức bộ máy Nhà nước; Công vụ, công chức; Đạo đức công vụ; Thủ tục hành chính Nhà nước; Quản lý tài chính trong các cơ quan hành chính Nhà nước; Hệ thống thông tin trong quản lý hành chính Nhà nước; Cải cánh hành chính Nhà nước; Tổng quan quản lý Nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Quản lý thời gian; Kỹ năng giao tiếp; Quản lý hồ sơ; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Kỹ năng viết báo cáo; Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin. Cuối khoá học, học viên sẽ nghiên cứu thực tế và viết tiểu luận tình huống.

Mục tiêu của lớp bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính Nhà nước, qua đó giúp học viên nâng cao năng lực hoạt động trong thực tiễn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần cải cách hành chính trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh