Huyện Thạch An: Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia

Đăng lúc: Thứ tư - 19/04/2017 05:53
Ngày 18 - 19/4/2017, Trung tâm Y tế huyện Thạch An tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia cho 33 học viên là, cán bộ chuyên trách của BVĐK huyện và trạm trưởng Trạm Y tế 16 xã, thị trấn.
Bác sỹ Nông Đình Doanh- Giám đốc TTYT huyện phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn.

Các học viên được giới thiệu tổng quan về hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia. Đây là hệ thống do Cục Y tế Dự phòng chủ trì xây dựng và triển khai đồng bộ trên toàn quốc, giúp cán bộ chuyên trách và cán bộ quản lý công tác tiêm chủng tại cả 4 tuyến (Trung ương, Tỉnh/TP, Quận/huyện, Xã/phường) thực hiện quản lý quá trình tiêm chủng và quản lý đối tượng tiêm chủng trên toàn quốc một cách xuyên suốt, đồng bộ.

Sử dụng hệ thống sẽ giúp các cán bộ tiêm chủng có thể thực hiện toàn bộ các nghiệp vụ từ lập kế hoạch, thực hiện tiêm theo quy trình 4 bước tới kết xuất các báo cáo theo quy định. Đồng thời, hệ thống cũng hỗ trợ các cán bộ quản lý theo dõi, đánh giá và ra quyết định dựa trên hệ thống các chỉ số, các biểu đồ, bản đồ thể hiện kết quả tiêm chủng. Hệ thống cũng có khả năng liên kết với cổng thông tin giúp người dân tra cứu lịch sử tiêm, đặt lịch tiêm, đăng ký chuyển đổi cơ sở tiêm và nhận tin nhắn nhắc lịch, từ đó nâng cao chất lượng và tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ tại từng địa phương.

Kết thúc đợt tập huấn, các học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về hệ thống phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia, có thể sử dụng vào công tác quản lý tiêm chủng tại địa phương hiệu quả.

Tác giả bài viết: Đinh Tâm