Huyện Phục Hòa tập huấn triển khai Thông tư 54/2015/TT-BYT của Bộ Y tế cho 40 cán bộ y tế

Đăng lúc: Thứ năm - 07/07/2016 05:18
Ngày 06/7/2016, Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa tổ chức tập huấn triển khai Thông tư 54/2015/TT-BYT của Bộ Y tế về hướng dẫn chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm, triển khai một số loại vắc xin và hướng dẫn phòng chống sốc phản vệ trong tiêm chủng cho 40 học viên là cán bộ Trung tâm Y tế và các Trạm Y tế xã, thị trấn.
Toàn cảnh lớp tập huấn hướng dẫn chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm

Lớp học được tập huấn các nội dung: khái niệm, mục tiêu giám sát bệnh truyền nhiễm, luật phòng chống bệnh truyền nhiễm, đối tượng giám sát bệnh truyền nhiễm, hệ thống giám sát báo cáo bệnh truyền nhiễm, danh mục các bệnh phải báo cáo. Hướng dẫn nhập dữ liệu báo cáo trường hợp bệnh, báo cáo tuần, báo cáo tháng, báo cáo năm, báo cáo ổ dịch, báo cáo đột xuất; Tổng hợp và kết xuất báo cáo trường hợp bệnh, báo cáo tuần, báo cáo tháng, báo cáo năm... Hướng dẫn triển khai tiêm vắc xin Viêm não Nhật bản, uống vắc xin bại liệt OPV trong tiêm chủng thường xuyên năm 2016 và hướng dẫn phòng chống sốc phản vệ theo Quyết định số 3942/QĐ-BYT ngày 02/10/2014 trong tiêm chủng.
Qua lớp tập huấn, các học viên nắm rõ được những quy định chung về chế độ thông tin báo cáo các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, báo cáo theo quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo quy định của Bộ Y tế; Nâng cao năng lực thu thập thông tin báo cáo tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Nguyễn Loan