Huyện Phục Hòa tổng kết công tác Y tế năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/01/2016 16:36
Ngày 29/01/2016, huyện Phục Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế.
Bác sĩ Nông Tuấn Phong - PGĐ Sở Y tế trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho các Trạm Y tế xã đạt thành tích

Năm 2015 hệ thống y tế cơ sở đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên điạ bàn. Thực hiện khám, chữa bệnh cho 33.987 lượt người, trong đó Bệnh viện Đa khoa huyện khám cho 18.763 lượt người; Trạm Y tế xã, thị trấn khám cho 15.224 lượt người. Tổng số bệnh nhân được điều trị nội trú 2.829 lượt người đạt 114% kế hoạch. Các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia được thực hiện duy trì, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, không xảy ra vụ ngộ độc nào. Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống suy dinh dưỡng được thực hiện đạt hiệu quả. Phụ nữ đẻ được khám thai từ ít nhất 3 lần trong thời kỳ mang thai đạt 92%, sinh con thứ 3 trở lên giảm xuống 1,1%. trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm từ 17% xuống còn 16,5%, trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ 8 loại vác xin đạt 96,2%. Xã Triệu Ẩu đủ điều kiện đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã. Bên cạnh những thành tích đã đạt được. Ngành Y tế huyện còn gặp nhiều khó khăn, Trung tâm Y tế chưa có trụ sở riêng, một số nhà trạm Y tế xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng tới công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện Đa khoa huyện chưa thực hiện được mổ cấp cứu Ngoại – Sản.

Năm 2016, ngành y tế huyện phấn đấu trên 90% trẻ em dưới một tuổi được tiêm đầy đủ 8 loại vác xin, trên 80% phụ nữ mang thai được khám thai 3 lần trong trong thời kỳ mang thai, 100% trẻ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi được theo dõi cân nặng hàng tháng, trên 95% các cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp, giảm tỷ suất sinh xuống còn 0,1‰ và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên xuống còn 0,5%...

Bác sĩ Nông Tuấn Phong – Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả đạt được. Đề nghị trong thời gian tới cần thực hiện tốt các chỉ tiêu y tế. Lưu ý một số nội dung, đó là khẩn trương triển khai thực hiện mổ cấp cứu Ngoại – Sản, đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn; thực hiện Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các chính sách Bảo hiểm Y tế.

Nhân dịp này, Sở Y tế đã tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 18 tập thể và 55 cá nhân, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 1 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Tác giả bài viết: Trung Thủy