Huyện Nguyên Bình tổ chức ngày Hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 16/05/2016 23:22
Ngày 14/5/2016,Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Nguyên Bình tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tổ chức ngày Hội rửa tay bằng xà phòng cho trẻ em phòng chống bệnh Tay - Chân - Miệng tại xã Thành Công, huyện Nguyên Bình.
Khám bệnh tại Trường Tiểu học Phia Đén, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình

Cán bộ Y tế hướng dẫn học sinh  rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh Tay - Chân - Miệng

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200người với tổng giá trị trên 17 triệu đồng chẵn. Qua khám bệnh người dân chủ yếu mắc các bệnh về đường hô hấp trên (viêm họng, viêm phế quản, viêm tai giữa…). Tại đây, các y, bác sỹ của Câu lạc bộ cũng tư vấn sức khỏe cho người dân về vệ sinh phòng chống dịch bệnh tại gia đình và cộng đồng.

Đây là hoạt động khám, chữa bệnh có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho thanh niên, nêu cao vai trò của thanh niên trong phong trào xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì sức khỏe cộng đồng; thực hiện chính sách chia sẻ những khó khăn, tạo điều kiện cho đồng bào được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Tác giả bài viết: Trịnh Nhài