Huyện Nguyên Bình: Tập huấn kỹ năng bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 17/11/2015 07:42
Nhằm nâng cao năng lực và đánh giá thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế cho cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần tuyến cơ sở. Ngày 13/11, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình phối hợp với Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức Tập huấn bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng tuyến xã, phường cho trưởng trạm và cán bộ phụ trách công tác sức khỏe tâm thần của Trạm Y tế các xã, thị trấn huyện Nguyên Bình.
Bác sỹ Hà Văn  Hoan - Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Cao Bằng  triển khai các nội dung tập huấn cho học viên (ảnh: Trịnh Nhài)

Bác sỹ Hà Văn Hoan - Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Cao Bằng triển khai các nội dung tập huấn cho học viên (ảnh: Trịnh Nhài)

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Cao Bằng hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng tại xã, với mục đích phát hiện sớm các trường hợp rối loạn tâm thần và động kinh tại cộng đồng để điều trị kịp thời. Qua đó, học viên nắm được cách lập kế hoạch cho chương trình một cách cụ thể, nắm được cách quản lý, điều trị bệnh nhân tâm thần và động kinh tại cộng đồng.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được củng cố nâng cao kiến thức cơ bản về công tác bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng, góp phần nâng cao năng lực hoạt động về bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng tại tuyến cơ sở.

Tác giả bài viết: Trịnh Nhài