Huyện Hạ Lang và Trùng Khánh: Tập huấn phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ chuyên trách và cộng tác viên

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/08/2015 21:07
Ngày 19 - 21/8, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm Y tế hai huyện Hạ Lang và Trùng Khánh tổ chức tập huấn phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ chuyên trách tuyến huyện, xã và cộng tác viên tuyến xã (huyện Hạ Lang có 28 học viên; Trùng Khánh: 40 học viên).
Bác sỹ Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tập huấn cho học viên huyện Trùng Khánh. (ảnh: Hoàng Thảo)

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trao đổi, cung cấp những thông tin mới về hệ thống, tình hình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; một số điều luật liên quan đến HIV/AIDS, tư vấn, xét nghiệm HIV tự nguyện và kiến thức tổng quan về HIV/AIDS: Khái niệm chung, lịch sử, điều kiện, các đường lây truyền, các biện pháp phòng, chống, chăm sóc người nhiễm HIV…; kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe và xây dựng kế hoạch thực hiện truyền thông, tư vấn xét nghiệm.

Lớp học nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, cộng tác viên tham gia phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn hai huyện, từ đó chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, góp phần ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Hoàng Thảo – Lê Thương