Huyện Bảo Lạc tập huấn phần mềm VNPT- HIS

Đăng lúc: Thứ bảy - 21/05/2016 03:39
Ngày 18-19/5/2016, Trung tâm Công nghệ thông tin (thuộc VNPT Cao Bằng) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc mở 02 lớp tập huấn phần mềm khám chữa bệnh, thanh toán Bảo hiểm Y tế (VNPT-HIS) cho 42 cán bộ Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các xã, Thị trấn.
Bs.Lãnh Văn Kiến - Phó Giám đốc TTYT huyện Bảo Lạc phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu về sử dụng hệ thống phần mềm VNPT-HIS sẽ giúp giảm bớt các thủ tục khám chữa bệnh thủ công, rút ngắn thời gian chờ khám, cấp phát thuốc; Hướng dẫn trực tiếp và thực hành trên hệ thống máy tính theo quy trình.

Việc sử dụng hệ thống phần mềm VNPT-HIS giúp quản lý hiệu quả công tác khám chữa bệnh, thanh toán Bảo hiểm Y tế; đáp ứng được các biểu mẫu báo cáo theo quy định của Bảo hiểm xã hội, quản lý tốt nhập, xuất thuốc, vật tư y tế.

Tác giả bài viết: Huyền Như - TTYT huyện Bảo Lạc