Hội thi Y tế thôn bản giỏi khu vực miền núi phía Bắc

Đăng lúc: Chủ nhật - 29/10/2017 22:53
Ngày 28/10/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Bộ Y tế đã phối hợp với UBND tỉnh, Sở Y tế Thái Nguyên tổ chức vòng thi chung khảo hội thi Y tế thôn bản giỏi lần thứ 2 năm 2017 khu vực miền núi phía Bắc. Tới dự có GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Y tế thôn bản giỏi lần thứ hai năm 2017, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Bộ Y tế, các Cục, Vụ thuộc Bộ Y tế, cùng 6 đội thi của các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn và Thái Nguyên. Đại diện cho ngành Y tế Cao Bằng tham dự hội thi lần này là các thi sinh đến từ Trung tâm Y tế huyện Thông Nông.
Các đội tham gia hội thi Y tế thôn bản giỏi năm 2017

Các đội tham gia hội thi Y tế thôn bản giỏi năm 2017

Tại cuộc thi, 6 đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: Màn chào hỏi, thi kiến thức, thi năng khiếu. Nội dung thi gồm những câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận về các quy định pháp luật, chính sách, các văn bản chính sách về công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân xoay quanh các lĩnh vực gồm: Truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, vận động trẻ em tiêm chủng, chăm sóc bà mẹ mang thai và kế hoạch hóa gia đình, nhiệm vụ của cô đỡ thôn bản và công tác y tế thôn bản. Ngoài ra, các phần thi của mỗi đội thể hiện kiến thức, kỹ năng thực hành trong công tác tư vấn và chăm sóc sức khỏe nhân dân được sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm, thuyết trình, hùng biện, thơ ca, hò vè, hát múa... được các đội thể hiện sinh động, truyền tải rõ ràng đầy đủ các thông điệp của cuộc thi.Phần thi màn chào hỏi của đội Cao BằngBan tổ chức trao giải khuyến khích cho các đội đoạt giải
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Thái Nguyên, giải Nhì cho đội Bắc Kạn, giải Ba cho đội Tuyên Quang, và ba giải Khuyến khích cho các đội: Cao Bằng, Lạng Sơn và Hà Giang. Đoàn Cao Bằng đã đoạt 1 giải phụ suất sắc với nội dung truyền thông về dân số bằng làn điệu hát pựt lằn.

Cuộc thi đã khép lại với nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Các thành viên đội thi không chỉ giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các đội bạn, mà qua đó nâng cao hiểu biết, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người dân, cuộc thi đã cổ vũ đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn của đội ngũ y tế thôn bản để chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tốt hơn.
Tác giả bài viết: Trung Thuỷ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 94
  • Khách viếng thăm: 52
  • Máy chủ tìm kiếm: 42
  • Hôm nay: 5747
  • Tháng hiện tại: 151405
  • Tổng lượt truy cập: 10091830

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế