Hội thảo tổng kết chương trình hợp tác giữa tỉnh Cao Bằng và tổ chức ChildFund giai đoạn 2010 - 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/10/2016 03:36
Ngày 6/10/2016, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo tổng kết chương trình hợp tác giữa tỉnh Cao Bằng và tổ chức ChildFund giai đoạn 2010 - 2015 và tăng cường quan hệ hợp tác với các tổ chức Quốc tế giai đoạn 2016 - 2020.
Giám đốc Quốc gia ChildFund Australia tại Việt Nam và Lãnh đạo huyện Trà Lĩnh ký kết Thỏa thuận triển khai Dự án mới tại địa phương

Giám đốc Quốc gia ChildFund Australia tại Việt Nam và Lãnh đạo huyện Trà Lĩnh ký kết Thỏa thuận triển khai Dự án mới tại địa phương

Dự hội thảo có Tổ chức ChildFund Australia, ChildFund NewZealand, ChildFund Việt Nam; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông, Lao động Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Xây dựng, Nội vụ, Công an, Ban Dân tộc; Đại diện lãnh đạo các Trung tâm và Tổ chức chính trị xã hội: Trung tâm Khuyến nông, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm bảo trợ xã hội...; Đại diện lãnh đạo UBND 13 huyện, thành phố và UBND 6 xã có Dự án của huyện Trà Lĩnh và 7 xã huyện Quảng Uyên. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 23 Dự án, 3 viện trợ phi Dự án của 19 tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ. Tổng giá trị viện trợ 6 tháng đầu năm 2016 là hơn 3 triệu USD, giá trị giải ngân được trên 1,5 triệu USD, đạt 51%.  Trong đó, tổng giá trị viện trợ của ChildFund so với tổng giá trị viện trợ phi chính phủ từ năm 2010 - 2015 tại Cao Bằng chiếm 35,8%. Hoạt động Dự án của tổ chức ChildFund được triển khai tại 13 xã thuộc 2 huyện Quảng Uyên, Trà Lĩnh với tổng ngân sách trên 122 tỷ 598 triệu đồng, gồm 6 Dự án: dân sinh, nước sạch vệ sinh môi trường, y tế, giáo dục, quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, chương trình quan hệ tài trợ trẻ. Trong 5 năm thực hiện, các Dự án đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ công, hỗ trợ triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia về nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề trẻ em và bảo vệ trẻ em, nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động Dự án.

Giai đoạn 2015 - 2020, ChildFund tiếp tục triển khai 7 Dự án mới tại tỉnh Cao Bằng gồm: Xây dựng cộng đồng tự lực và vững mạnh, nước sạch và vệ sinh môi trường, dự án học tập với niềm vui, sẵn sàng cho ngày mới, bảo vệ trẻ em và xây dựng bản lĩnh trẻ em, trao quyền phát triển kinh tế cho phụ nữ, học để tự tin. Dự kiến, các hoạt động Dự án với tổng ngân sách trên 56,2 tỷ đồng.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ, đánh giá về những hiệu quả đã đạt được cũng như những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai các hoạt động của Dự án tại tỉnh Cao Bằng. Phát biểu tại Hội thảo, Giám đốc Quốc gia ChildFund Australia, New Zealand đánh giá cao sự hợp tác của chính quyền các cấp, địa phương trong việc thực hiện, triển khai các hoạt động của Dự án, góp phần nâng cao hiệu quả của các hoạt động.

Bà Deborah Leaver, Giám đốc Quốc gia Childfund Australia tại Việt Nam cùng lãnh đạo 2 huyện: Trà Lĩnh, Quảng Uyên ký kết Thỏa thuận triển khai các Dự án: “Kết nối tiềm năng lãnh đạo”, thực hiện tại 4 xã: Hồng Định, Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc (Quảng Uyên); Dự án “VN06-053: Cải thiện chất lượng môi trường sống cho trẻ em tại cộng đồng người dân tộc thiểu số miền núi” được triển khai tại 7 xã của huyện Quảng Uyên và 6 xã của huyện Trà Lĩnh.
 

Ông Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự giúp đỡ của người dân, tổ chức, chính phủ các nước và tổ chức ChildFund New Zealand, Childfund Australia, ChildFund Việt Nam giành cho tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, các nhà tài trợ, các tổ chức thiện nguyện Quốc tế tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh để nhân rộng những mô hình thành công của các Dự án đã thực hiện đến các huyện còn lại của tỉnh, đặc biệt tại những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch cộng đồng, bảo vệ trẻ em và phát triển hạ tầng nông thôn. Tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ, hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án thực hiện đạt hiệu quả cao nhất, nhằm hướng đến mục tiêu tập trung phát triển kinh tế xã hội, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.
 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 140
  • Khách viếng thăm: 62
  • Máy chủ tìm kiếm: 78
  • Hôm nay: 7801
  • Tháng hiện tại: 121054
  • Tổng lượt truy cập: 10256084

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế