Hội thảo tăng cường công tác phục hồi chức năng tuyến huyện

Đăng lúc: Thứ tư - 26/10/2016 23:31
Ngày 25/10/2016, Ban điều hành Chương trình Hỗ trợ người khuyết tật Sở Y tế Cao Bằng phối hợp với Uỷ ban Y tế Hà Lan tổ chức Hội thảo tăng cường công tác Phục hồi chức năng tuyến huyện năm 2016. Tham dự Hội thảocó đại diện Bộ Y tế, đại diện một số sở, ngành, lãnh đạo các Bệnh viện Đa khoa các huyện, Thành phố,Chủ nhiệm các Câu lạc bộ vùng Dự án. Bác sĩ Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội thảo.
Bs. Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội Thảo

Bs. Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội Thảo

Hội thảo đã giới thiệu về các hoạt động của Dự án Phục hồi chức năng cho người khuyết tật do Ủy ban y tế Hà Lan Việt Nam hỗ trợ tại tỉnh Cao Bằng; Thực trạng công tác phục hồi chức năng hiện nay và định hướng phát triển phục hồi chức năng của ngành Y tế; Đánh giá hiệu quả sử dụng Phòng phục hồi chức năng tại 04 Bệnh viện Đa khoa vùng Dự án tuyến huyện, thành phố.

Từ năm 2003 đến nay, chương trình phục hồi chức năng và giáo dục hòa nhập cộng đồng cho trẻ khuyết tật (TKT) được triển khai thực hiện tại 24 xã thuộc các huyện: Phục Hòa, Quảng Uyên, Hà Quảng và Thành phố. Chương trình tác động toàn diện qua các kênh:can thiệp y tếphục hồi chức năng; Giáo dục trẻ khuyết tật; Hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình; Quản lý điều phối, truyền thông, nâng cao năng lực do các đơn vị: Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện. Kết quả đã có 78 trẻ được hỗ trợ dụng cụ y tế, 57 trẻ được hỗ trợ luyện tập. Số người lớn khuyết tật được quản lý tại 4 xã thí điểm thực hiện mô hình Câu lạc bộ NKT là 309 người, trong đó có 23,6% được trợ giúp về dụng cụ y tế; 50,4% được tập PHCN; 18,2% được phẫu thuật và khám chuyên khoa.

Tại Hội thảo các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm những khó khăn, vướng mắc trong công tác phục hồi chức năng tại các bệnh viện và nhu cầu cần thiết để thúc đẩy công tác phục hồi chức năng tuyến huyện đạt hiệu quả.

Phát biểu bế mạc Hội thảo bác sĩ Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị trong thời gian tới, Chương trình đề nghị Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam, các Bộ ban ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Cao Bằng mở rộng và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ khuyết tật; Nâng cao chất lượng hoạt động phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cơ sở y tế và cộng đồng; Nâng cao chất lượng hoạt động phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cơ sở y tế và cộng đồng. Giúp người khuyết tật cải thiện chất lượng cuộc sống về mọi mặt để hòa nhập và tham gia bình đẳng vào các hoạt động trong xã hội. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội để giúp đỡ người khuyết tật.
Tác giả bài viết: Hà Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 58
  • Hôm nay: 1428
  • Tháng hiện tại: 55855
  • Tổng lượt truy cập: 10391842

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế