Hội thảo khoa học trực tuyến giữa Bệnh viện Tim Hà Nội với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/08/2015 08:24
Chiều ngày 21/8, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến với Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Cao Bằng về chủ đề “sử dụng NOAC trong thực hành ca lâm sàng rung nhĩ”.
Các đại biểu tham dự hội thảo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Rung nhĩ là một trong những rối loạn nhịp tim rất thường gặp, đây là một hình thái rối loạn nhịp tim nhanh; bệnh có thể là nguyên nhân khoảng 5 phần trăm các trường hợp đột quỵ, gây ra những biến chứng nặng nề, có thể tử vong hoặc tàn phế suốt đời. Ở Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch đang gia tăng rõ rệt, trong đó nhiều trường hợp có kèm theo rung nhĩ.

Tại hội thảo, thạc sỹ Trần Thị An - Bệnh viện Tim Hà Nội đã trình bày về cách tiếp cận bệnh nhân, kiểm nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng, những nguy cơ thuyên tắc và chảy máu trên bệnh nhân. Từ đó chẩn đoán và điều trị kháng đông với VKA hoặc NOAC, sử dụng thuốc kháng đông phù hợp với từng bệnh nhân...

Sau khi nghe báo cáo tại hội thảo, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có nhiều ý kiến trao đổi với Bệnh viện tim Hà Nội về sử dụng NOAC điều trị chống đông ở bệnh nhân rung nhĩ. Từ đó, giúp cho cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh có thêm những hiểu biết về một số loại thuốc chống đông máu mới trong điều trị rung nhĩ.

Tác giả bài viết: Hồng Tới