Hội thảo hướng dẫn phối hợp giữa các cơ sở y tế trong quản lý bệnh Lao

Đăng lúc: Thứ tư - 26/10/2016 03:37
Ngày 25/10, Sở Y tế Cao Bằng phối hợp với Chương trình chống Lao Quốc gia tổ chức Hội thảo Hướng dẫn phối hợp giữa các cơ sở y tế trong quản lý bệnh Lao. Tham dự Hội thảo có 75 đại biểu đến từ Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Nội tiết, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tĩnh Túc, Bệnh viện Y học cổ truyền, 13 Bệnh viện Đa khoa huyện, thành phố và 22 cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh. Chủ trì Hội thảo có Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng phòng chỉ đạo tuyến, Chương trình chống Lao Quốc gia; đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng.
Ths.Bs.Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Chương trình chống Lao Quốc gia trao đổi với các đại biểu tại Hội thảo

Ths.Bs.Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Chương trình chống Lao Quốc gia trao đổi với các đại biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe Ths.Bs.Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Chương trình chống Lao Quốc gia giới thiệu một số vấn đề cơ bản về tình hình bệnh Lao trong nước và trên Thế giới hiện nay và chiến lược phòng chống Lao đến 2020 và tầm nhìn đến 2030; vai trò của phối hợp hoạt động y tế Công - Tư trong phát hiện, quản lý bệnh Lao. Ngoài ra các đại biểu được Hướng dẫn phối hợp giữa các cơ sở y tế trong quản lý bệnh lao; Triển khai Thông tư 02/2013/TT-BYT ngày 15/01/2013 của Bộ Y tế Qui định về việc phối hợp giữa các cơ sở y tế trong quản lý bệnh Lao, các mô hình phối hợp phòng chống lao lây lan trong cộng đồng.

Hội thảo là dịp để đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp làm công tác phòng, chống Lao gặp gỡ chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, thảo luận các giải pháp thực hiện, đặc biệt là huy động sự tham gia của khối y tế tư nhân trong công tác phòng chống Lao, giúp tăng cường hơn nữa việc phối hợp giữa y tế công và y tế tư vào chương trình chống Lao trong hoạt động phòng chống Lao tại địa phương, góp phần giảm số người mắc bệnh Lao trong cộng đồng.
Tác giả bài viết: Hải Ly
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 53
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6182
  • Tháng hiện tại: 125988
  • Tổng lượt truy cập: 10261018

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế