Hội thảo công tác phòng, chống Lao năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 24/03/2016 04:42
Ngày 24/3/2016, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống Lao cho 41 cán bộ, phụ trách công tác phòng, chống Lao của TTYT huyện và Trạm Y tế xã, thị trấn.
Các đại biểu tham dự hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống Lao

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác phòng, chống Lao trên địa bàn huyện trong năm qua. Năm 2015, huyện Trùng Khánh phát hiện 48 bệnh nhân Lao, trong đó bệnh nhân xét nghiệm đờm soi kính trực tiếp có vi khuẩn dương tính (AFB(+)) mới: 19, Lao AFB(+) tái phát: 4, Lao AFB(-) ngoài phổi: 23. Số bệnh nhân Lao được điều trị khỏi AFB(+) 25, hoàn thành điều trị 11 bệnh nhân. Tỷ lệ điều trị khỏi và hoàn thành điều trị đạt 100%, xét nghiệm  355 mẫu đờm, tăng 151% so với năm 2014.

Hội thảo là diễn đàn để đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp làm công tác phòng, chống Lao gặp gỡ chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, thảo luận các giải pháp thực hiện, tăng cường đẩy mạnh công tác Truyền thông giáo dục sức khoẻ bằng nhiều hình thức, nhằm thay đổi nhận thức của người dân về cách phòng, chống bệnh Lao, qua đó góp phần giảm số người mắc bệnh Lao trong cộng đồng.
Tác giả bài viết: Hoàng Thảo