Hội thảo chia sẻ các mô hình, hoạt động về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/06/2016 05:38
Ngày 24/6/2016, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Văn phòng đại diện ChildFund Australia tại Cao Bằng và UBND huyện Quảng Uyên, Trà Lĩnh là hai huyện được Dự án ChildFund tài trợ đã phối hợp tổ chức Hội thảo chia sẻ các mô hình, hoạt động về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.
Ông Bành Đức Hà - Cán bộ Tổ Dự án ChildFund Quảng Uyên giới thiệu các phương pháp truyền thông về Nước sạch và VSMTNT H

Ông Bành Đức Hà - Cán bộ Tổ Dự án ChildFund Quảng Uyên giới thiệu các phương pháp truyền thông về Nước sạch và VSMTNT H

 Tham dự Hội thảo có 83 đại biểu là lãnh đạo UBND các huyện Trùng Khánh, Quảng Uyên, Thạch An, Phục Hòa, Hà Quảng, Bảo Lâm, Trà Lĩnh, Bảo Lạc, Thông Nông, Hòa An, Nguyên Bình và Thành phố Cao Bằng; lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ, Tỉnh đoàn Thanh Niên, Trưởng văn phòng đại diện ChildFund tại Cao Bằng; Lãnh đạo và cán bộ phụ trách chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường của Trung tâm Y tế 13 huyện, thành phố, lãnh đạo UBND các xã triển khai Dự án của 2 huyện Quảng Uyên và Trà Lĩnh. Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm chia sẻ bài học kinh nghiệm về thúc đẩy vệ sinh nông thôn bằng phương pháp vệ sinh do cộng đồng làm chủ (CLTS). CLTS là một phương pháp nằm trong hoạt động truyền thông của Dự án nhằm khuyến khích thay đổi hành vi vệ sinh của người dân. Phương pháp này đã và đang được triển khai tại gần 30 Quốc gia trên Thế giới. ChildFund là một trong năm tổ chức áp dụng phương pháp CLTS đầu tiên tại Việt Nam và là tổ chức phi chính phủ đầu tiên áp dụng CLTS tại tỉnh Cao Bằng.

Hội thảo đã giới thiệu về các phương pháp, công cụ truyền thông, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện chương trình, các hoạt động đã triển khai, can thiệp trong quá trình hỗ trợ tại huyện Quảng Uyên và Trà Lĩnh về vấn đề liên quan đến nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Đây là hai huyện đã triển khai mô hình về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đầu tiên tại tỉnh Cao Bằng.
Sau khi kết thúc, Hội thảo mong muốn góp phần nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn tại các xã huyện trong địa bàn tỉnh Cao Bằng, đồng thời hiện thực hoá mục tiêu chung của Chiến lược Quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn.
Tác giả bài viết: Hà Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 5747
  • Tháng hiện tại: 151352
  • Tổng lượt truy cập: 10091777

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế