Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán Bảo hiểm Y tế

Đăng lúc: Thứ ba - 02/02/2016 05:19
Chiều ngày 01/02/2016, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán Bảo hiểm Y tế (BHYT). Chủ trì điểm cầu Hà Nội có PGS.TS.Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế. Tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng, Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.
Bác sĩ Nông Tuấn Phong – PGĐ Sở Y tế chủ trì Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng.

Bác sĩ Nông Tuấn Phong – PGĐ Sở Y tế chủ trì Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng.

Thực hiện Nghị quyết số 36 - NQ/TW ngày 01 tháng 7 năm 2014 của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Hiện nay, Bộ Y tế đang tích cực triển khai ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh và thanh toán BHYT góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT.

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ tin học hóa về BHYT trong các cơ sở khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT. Tại hội nghị, các điểm cầu đã tập trung thảo luận về những vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến mã danh mục thuốc, vật tư tiêu hao, dịch vụ kỹ thuật, đồng bộ dữ liệu trong liên thông…, từ đó cùng thống nhất giải pháp để công tác triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT được thuận lợi.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết, mặc dù Bộ Y tế và các đơn vị liên quan đã cố gắng nỗ lực nhưng công tác triển khai ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh và thanh toán BHYT vẫn chưa đạt theo yêu cầu. Thứ trưởng đề nghị các Sở Y tế phải hoàn thành các nội dung theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhất là phải hoàn thành việc triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán BHYT trước ngày 30/6/2016. Trong quá trình thực hiện cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ sở khám chữa bệnh và cơ quan Bảo hiểm Xã hội, cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin trên địa bàn.

Tại tỉnh Cao Bằng, với sự hỗ trợ của cơ quan Viễn thông Cao Bằng, Sở Y tế đã tổ chức triển khai thí điểm phần mềm VNPT-HIS trong quản lý khám chữa bệnh, thanh toán Bảo hiểm Y tế tại 2 huyện Quảng Uyên và Thạch An, bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan.


 
Tác giả bài viết: Hồng Tới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 81
  • Khách viếng thăm: 80
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4624
  • Tháng hiện tại: 160274
  • Tổng lượt truy cập: 10100699

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế