Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 19/01/2017 09:33
Sáng ngày 17/01/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công bệnh viện năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Năm 2016 Bệnh viện đã tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, nhờ vậy mà nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, như: Chiếu, chụp X-quang đạt 241,7%; siêu âm đạt 335,6 %; xét nghiệm huyết học đạt 117%; CT scaner đạt 301,3%… Bệnh viện đã khám cho 108.453 lượt người, bệnh nhân điều trị nội trú 20.888 lượt người, bệnh nhân điều trị ngoại trú 2.373 lượt người, công suất sử dụng giường bệnh đạt 105,4% chỉ tiêu giao… Thực hiện cấp cứu điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch. Triển khai dịch vụ kĩ thuật mới: truyền hóa chất tĩnh mạch điều trị ung thư, sắc thuốc cho bệnh nhân điều trị Đông y…tạo cơ hội cho người bệnh được tiếp cận với các dịch vụ kỹ thuật mới, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến Trung ương. Bên cạnh đó bệnh viện đã triển khai Đề án mạng công nghệ thông tin nội bộ trong quản lí bệnh viện, từng bước cải thiện nâng cấp phạm vi quản lí tạo điều kiện thuận lợi trong thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh, quản lí thuốc, hồ sơ bệnh án.

Bệnh viện luôn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cử cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn dài hạn, ngắn hạn; công tác nghiên cứu khoa học ngày càng được nhân rộng có chất lượng và hiệu quả, trong năm có 01 đề tài nghiên cứu cấp tỉnh được Hội đồng khoa học cấp tỉnh công nhận đạt loại xuất sắc, 01 đề tài cấp ngành đạt loại khá, 6 đề tài cấp cơ sở, 25 sáng kiến loại tốt của đội ngũ thầy thuốc trong bệnh viện được nghiệm thu; duy trì công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ tuyến dưới các hoạt động chuyên môn theo Đề án 1816 của Bộ Y tế “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”; đồng thời tiếp nhận chỉ đạo tuyến, chuyển giao kĩ thuật của các bệnh viện tuyến trung ương. Kiện toàn Ban chỉ đạo và Đội điều trị các dịch bệnh nguy hiểm, Đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Phối hợp với các tổ chức phi chính phủ về chương trình đào tạo cho cán bộ trong bệnh viện và phối hợp tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo.

Năm 2017, Bệnh viện đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại. Triển khai hực hiện có hiệu quả việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh năm 2017”; Tập trung mọi nguồn lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chú trọng triển khai thực hiện các kỹ thuật mới; Đẩy mạnh thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin; Xây dựng Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện.

Tại Hội nghị Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn bệnh viện đã phát động phong trào thi đua năm 2017, gồm 7 phong trào thi đua: thực hiện tốt thông tư 07/TT-BYT quy định về quy tắc giao tiếp ứng xử; Phong trào thi đua nâng cao chất lượng bệnh viện; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng ngày lễ lớn trong quý I/2017, quý II/2017, chào mừng 72 năm Cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9.

Phát biểu tại Hội nghị Bác sĩ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Bệnh viện, khắc phục những tồn tại để đưa bệnh viện ngày càng phát triển.

Thay mặt toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện  Bác sĩ Phương Đức Cù - Giám đốc bệnh viện cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Y tế. Trong năm 2017 Bệnh viện sẽ nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hà Chi