Hội nghị phổ biến Thông tư 41/2015/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Đăng lúc: Thứ năm - 14/01/2016 03:39
Ngày 13/01/2016, Sở Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến Thông tư 41/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế 13 huyện, thành phố; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giám định chi Bảo hiểm xã hội tỉnh; Đại diện lãnh đạo Bệnh xá Công an tỉnh, Bệnh xá Trại giam tỉnh.
Bác sĩ  Nông Tuấn Phong – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bác sĩ Nông Tuấn Phong – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng quát quá trình tổ chức thực hiện Thông tư 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế. Qua 4 năm tổ chức thực hiện đã có những bất cập không còn phù hợp với thực tế. Thông tư 41/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung 16 Điều, 14 Khoản và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016.

Những điểm mới trong Thông tư sửa đổi, bổ sung mang tính cụ thể như: Hướng dẫn cấp, cấp lại, cấp bổ sung, thay đổi phạm vi hành nghề trong chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Đối tượng áp dụng là người hành nghề và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi toàn quốc, kể cả đối với người hành nghề và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh kết hợp quân dân y, người hành nghề và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Quốc phòng; Người chịu trách nhiệm chuyên môn phải đáp ứng các điều kiện là bác sỹ, y sỹ có chứng chỉ hành nghề và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng... Sở Y tế có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, thanh tra việc cấp chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, việc thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và việc chấp hành pháp luật của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi địa phương quản lý.

Phát biểu tại Hội nghị, Bác sĩ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế trong tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung sửa đổi, bổ sung của Thông tư 41/2015/TT –BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế. Khẩn trương kiểm tra, rà soát việc cấp chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, việc thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và việc chấp hành pháp luật của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh