Hội nghị lấy ý kiến ủng hộ, giới thiệu đối với cá nhân đề nghị xét tặng “Thầy thuốc ưu tú” lần thứ 13 năm 2020

Đăng lúc: Thứ bảy - 01/06/2019 19:50
Ngày 31/5/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức về việc lấy ý kiến ủng hộ, giới thiệu đối với cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” lần thứ 13 năm 2020. Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc và 172 viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.
Bác sĩ Triệu Nguyệt Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã triển khai Nghị định số 41/2015/NĐ-CP ngày 05/5/2015 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giới thiệu danh sách 04 thầy thuốc được đề cử trong lần này, gồm có Bác sĩ Bế Thị Bạch - Giám đốc Trung tâm; Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm; Bác sĩ Nông Trí Truyền - Phó Giám đốc Trung tâm; Bác sĩ Nguyễn Thị Lành - Trưởng khoa Sức khỏe sinh sản.

Đây là những thầy thuốc có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành Y tế Cao Bằng. Trên cương vị trong quá trình công tác của mình, các thầy thuốc luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương; Có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu người bệnh, được nhân dân, người bệnh và đồng nghiệp tín nhiệm; Có đóng góp lớn trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh, phát triển khoa học kỹ thuật về y tế.

Với những nỗ lực và thành tích đạt được của mình, 04 thầy thuốc đều đáp ứng được so với tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” tại Nghị định số 41/2015/NĐ-CP ngày 05/5/2015 của Chính phủ.

Qua kết quả bỏ phiếu tín nhiệm, cả 04 thầy thuốc đều đạt được số phiếu tín nhiệm cao cho danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” lần thứ 13 năm 2020. Sau hội nghị, Trung tâm tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của quy trình xét tặng.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh