Hội Y tế thôn bản tỉnh tổ chức tặng quà 5 hộ gia đình người khuyết tật và người có rối nhiễu về sức khỏe tâm thần tại phường Đề thám

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/03/2018 03:00
Chiều ngày 22/3/2018, Hội Y tế thôn bản tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm phòng chống Bệnh xã hội, Trung tâm Y tế Thành phố, Trạm Y tế phường Đề Thám tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 05 hộ gia đình (01 gia đình có người khuyết tật bẩm sinh và 04 hộ gia đình có rối nhiễu về sức khỏe tâm thần) tại phường Đề thám, Thành phố Cao Bằng.
Bà Hoàng Hải Sê - Chủ tịch Hội Y tế thôn bản tỉnh Cao Bằng thăm hỏi bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Thuận, 63 tuổi ở tổ 15 phường Đề Thám, Tp. Cao Bằng

Tại các nơi đến thăm cán bộ đoàn công tác đã chia sẻ những khó khăn của người bệnh, gia đình người bệnh, tư vấn về cách dùng thuốc, chế độ chăm sóc hợp lý cho người bệnh để duy trì sức khỏe tốt nhất.

Đoàn công tác đã thăm hỏi cháu Đoàn Văn Du, 11 tuổi bị Bại não bẩm sinh tại tổ 16, phường Đề Thám, Tp. Cao Bằng

Qua đợt thăm hộ gia đình, Hội Y tế thôn bản  nhằm đánh giá thực trạng, sự nhận thức của gia đình, xã hội về dạng bệnh tật này và sự chăm sóc của gia đình, cộng đồng trên cơ sở đó Hội Y tế thôn bản sẽ đề xuất thiết thực với các cơ quan liên quan đến chế độ của người bệnh nếu có. Hội y tế thôn bản sẽ tổ chức tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế thôn bản và người nhà để đảm bảo đội ngũ này có thể phát hiện sớm và theo dõi bệnh nhân uống thuốc tại cộng đồng, biết cách hướng dẫn bệnh nhân phục hồi chức năng tái hòa nhập cộng đồng, góp phần nỗ lực củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở của ngành y tế tỉnh nhà đồng thời đem lại nhiều lợi ích vì sức khỏe cộng đồng.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh