Hạ Lang: 47 cán bộ y tế được tập huấn về công tác phòng, chống bệnh Phong, bệnh Lao tại cộng đồng

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/07/2015 04:34
Trong 2 ngày 15 - 16/7, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống bệnh Phong, bệnh Lao cho 47 cán bộ y tế của huyện Hạ Lang.
Bác sỹ Nông Văn Băng - Phó giám đốc Trung tâm Y tế Hạ Lang phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Nội dung của lớp tập huấn: những kiến thức cơ bản về bệnh Lao, phong; triệu chứng và cách phát hiện bệnh nhân lao sớm và quản lý điều trị bệnh nhân lao, hướng dẫn làm hồ sơ tại tuyến xã và một số quy định trong vấn đề chuyển tuyến, phiếu cấp thuốc cho bệnh nhân lao và phiếu giám sát bệnh nhân lao tại nhà. Hướng dẫn cách điều tra dịch tễ bệnh phong, căng nguyên gây bệnh đường di truyền và cách phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị bệnh phong tại cộng đồng...

Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng thực hành về cách phòng, chống bệnh lao, bệnh phong tại cộng đồng, giúp cho các trạm y tế thực hiện tốt công tác khám phát hiện và quản lý bênh nhân lao,phong trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Lê Thương