HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NGÀNH NĂM 2016, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 12/01/2017 04:05
Ngày 12/01/2017, Công đoàn Ngành Y tế Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bác sĩ Nguyễn Văn Lê – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Nguyễn Văn Lê – Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2016, Công đoàn Ngành đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như: công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; Công tác chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) được các đơn vị thường xuyên quan tâm; Các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo cũng được Công đoàn Ngành triển khai thực hiện có hiệu quả; vận động CNVCLĐ quyên góp ủng hộ Quỹ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 90.000.000 đồng; Đoàn viên Công đoàn tích cực tham gia đóng góp các loại quỹ do các ngành, các tổ chức đoàn thể quyên góp ủng hộ tổng số tiền đóng góp là 1.628.940.000 đồng; Đoàn viên Công đoàn tham gia Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, tổ chức tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng khám chữ bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt người, tặng quà với tổng số tiền 32.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức phong trào thi đua yêu nước, công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và xây dựng Đảng, Công tác nữ công được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú như: gặp mặt, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể thao, tổ chức Hội thi nấu ăn, xây dựng chuyên mục “ Thầy thuốc của bạn” trên Đài Phát thanh truyền hình, tổ chức Hội nghị chuyên đề “Văn hóa ứng xử và Y đức thời kì hội nhập” cho 700 lượt CBVCLĐ, tổ chức cho lãnh đạo Công đoàn cơ sở đi thăm quan học tập, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Y tế Cao Bằng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đó là: tổ chức thực hiện các chương trình theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật, chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước; Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động theo quy định; Vận động đoàn viên công đoàn quyên góp ủng hộ Quỹ Mái ấm Công đoàn 2017 và các quỹ xã hội, nhân đạo và từ thiện do cấp trên phát động.

Trong dịp này Công đoàn Ngành Y tế tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 55 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2016; Tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2016.

Tác giả bài viết: Hà Chi